Tổng kết công tác phòng chống thiên tai, TKCN năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Thứ hai - 11/03/2019 21:24
UBND huyện vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai, TKCN năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Đồng chí Phan Đình Đạt, phó bí thư TT huyện ủy đến dự;  Đồng chí Trương Văn Khoa, PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.

kl
 Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Hiện nay trên địa bàn Quỳ Hợp có 21 xã, thị trấn, có 5 chủ rừng được giao quản lý và bảo vệ trên 35,2% diện tích lâm nghiệp của huyện. Năm 2018 trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện 2 dự án lâm nghiệp đó là : dự án trồng rừng tại xã Nam Sơn và trồng rừng gỗ lớn, trồng rừng bằng cây bản địa. Các địa phương, đơn vị đã trồng được 1.287ha, chăm sóc 3.560ha rừng. Thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Năm 2018 độ che phủ rừng là 50,2%.
Năm 2018, Quỳ Hợp làm tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Mặc dù thiên tai xảy ra ở mức thấp, không ngoài dự đoán. Năm 2018, tình hình thiệt hại do lốc xoáy, mưa bão và ngập lụt gây ra trên địa bàn ước thiệt hại gần 91 tỷ đồng.
Năm 2019, theo dự báo thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp. Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống và giảm nhẹ thiên tai nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhân dân, tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận và đưa ra một số nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện đó là:
Với phương châm “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, trong đó lấy phòng tránh là chính, Các địa phương cần làm tốt việc xây dựng phương án PCTT-TKCN ở cơ sở. Rà soát, bổ sung ngay phương án PCTT-TKCN trên địa bàn sát với thực tế để chủ động sẵn sàng ứng phó với mưa bão xảy ra. Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, có hiệu quả, trong đó lấy phòng là chính. Tổ chức kiểm tra đánh giá chất lượng hồ đạp, công trình giao thông, công trình cơ sở hạ tầng.  Củng cố, kiện toàn, bổ sung thành viên ban chỉ huy PCTT-TKCN.  Đồng thời kiểm tra những vùng có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập lụt để có phương án di dân đến nơi an toàn. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân trong công tác phòng chống thiên tai, làm tốt công tác dự báo, cảnh báo trước, trong và sau thiên tai; Rà soát, điều tra các điểm ven sông, suối, vùng ngập lụt, dễ sạt lở và xây dựng phương án sơ tán dân, phương án tiêu úng. Tổ chức kiểm tra an toàn các hồ, đập, phòng tránh hạn. Xây dựng phương án chuyển đổicơ cấu cây trồng nhằm chống hạn kịp thời phục vụ sản xuất cho nhân dân. Các địa phương, đơn vị duy trì trực 24/24h hàng ngày, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thông báo kịp thời cho nhân dân phòng tránh để hạn chế thấp nhất thiệt hại khi mưa lũ xảy ra.

kl 1
 

kl 2
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

 Tại hội nghị đã có 9 tập thể, 17 cá nhân đã được huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác nhiệm vụ kiểm lâm và phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây