Đoàn giám sát của hội đồng nhân dân huyện giám sát về công tác văn hoá thông tin huyện

Thứ năm - 18/08/2022 08:43
Vừa qua, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Đình Thuận, Trưởng Ban Kinh tế -Xã hội HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát về Công tác xây dựng, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao từ năm “2016 - 2021”. Đồng chí Trương Thị Hà, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện đã tham dự.
giam sat vh 1

Toàn cảnh buổi giám sát
Tại buổi giám sát, Đoàn đã nghe lãnh đạo phòng VHTT huyện báo cáo về tình hình xây dựng, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao từ năm “2016 - 2021”, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, tổ chức các hoạt động chuyên môn về lĩnh vực Văn hóa – Thông tin như: Thực trạng hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao, cơ sở vật chất, trang thiết bị từ huyện đến các xã, thị trấn hiện đã xuống cấp, cần được quan tâm đầu tư, nâng cấp. Hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở đã có nhưng còn thiếu, chưa đồng bộ, chưa đạt chuẩn, nhất là sau khi sáp nhập. Hệ thống đài truyền thanh xã hiện nay hoạt động chưa ổn định, hiện tại chỉ có 8/21 đài hoạt động tốt còn lại đã hư hỏng và xuống cấp. Kinh phí hoạt động sự nghiệp văn hóa, thể dục thể thao còn thấp so với nhu cầu hoạt động. Công tác xã hội hóa về hoạt động, xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao chưa nhiều, chưa huy động được các nguồn lực xã hội tham gia. Trong cuối năm 2020 và năm 2021, những tháng đầu năm 2022, do ảnh hưởng của dịch Covid 19 đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, Ủy ban nhân dân cấp huyện đến cấp xã cơ bản tập trung nguồn lực và kinh phí để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19 nên việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn gặp nhiều khó khăn… Các xã, thị trấn chưa thành lập Trung tâm Văn hóa - Thể thao cấp xã  và cấp xóm, bản.
Tại buổi giám sát, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, tổ chức hoạt động các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn huyện cũng như đưa ra các giải pháp cần khắc phục trong thời gian tới để thực hiện tốt hơn việc xây dựng, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao.
giam sat vh 2
 
giam sat vh 3

Các thành viên tham gia thảo luận tại buổi giám sát
Sau khi nghe ý kiến của các thành viên tham dự cùng đại diện các cơ quan chuyên môn, đồng chí đồng chí Nguyễn Đình Thuận -Trưởng Ban Kinh tế -Xã hội HĐND đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm trong hoạt động quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao trong thời gian qua, chia sẽ những khó khăn, vướng mắc; đồng thời đề nghị đơn vị cần tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn giám sát, từ đó có những kiến nghị đề xuất để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao...

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay5,914
  • Tháng hiện tại501,746
  • Tổng lượt truy cập33,669,685
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây