Tọa đàm 94 năm báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và 45 năm thành lập Đài TT-TH Quỳ Hợp.

Thứ tư - 19/06/2019 10:04
Chiều ngày 17/6, UBND huyện Quỳ Hợp đã long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 94 năm ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019) và 45 năm thành lập Đài TT-TH Quỳ Hợp 20/6/1974-20/6/2019.

Các đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy, Phan Đình Đạt, PBT, chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn, lãnh đạo các xã, thị trấn, lãnh đạo, PV, CTV báo đài trên địa bàn đã về dự tọa đàm.
TOA DAM BCCMVN

Toàn cảnh tọa đàm
Trên chặng đường vẻ vang 94 năm qua của báo chí cách mạng Việt Nam có sự đóng góp tích cực trong 45 năm qua của tập thể cán bộ, phóng viên, KTV Đài TT-TH Quỳ Hợp. Từ năm 1974 đến cuối tháng 5-1989, Đài TT-TH Quỳ Hợp còn là một bộ phận của phòng Văn hóa TT huyện.
Ngày 29-5-1989, UBND huyện Quỳ Hợp đã ra Quyết định số 128, tách Đài truyền thanh ra khỏi Phòng Văn hóa thông tin, thành lập Đài TT riêng. Ngày 20-4-1992, UBND huyện đã ra Quyết định số 96, sát nhập Đài TT và Đài TH gọi là Đài TT-TH Quỳ Hợp, trực thuộc UBND huyện. Cũng vào đầu năm 1992, Đài TT-TH huyện đã sản xuất và phát sóng chương trình TSTH đầu tiên. Với sự kiện này, Đài TT-TH huyện đã thực hiện đầy đủ các chức năng, nhiệm vụ là tiếp sóng, phát lại các chương trình PTTH của TW, của tỉnh; Sản xuất, phát sóng các chương trình PTTH địa phương và chỉ đạo, hướng dẫn về nghiệp vụ cho các Đài TT cơ sở.
TOA DAM BCCMVN2

Đồng chí Hà Huy Nhâm, Trưởng Đài TT-TH Quỳ Hợp ôn lại lịch sử 94 năm
 ngày báo chí Cách mạng Việt Nam và 45 năm thành lập Đài TT-TH Quỳ Hợp
\Để góp phần xứng đáng cùng Đảng bộ và đồng bào các dân tộc huyện nhà thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Đại hội đảng các cấp qua các nhiệm kỳ, Đài TT-TH huyện đã từng bước tăng cường số lượng tin, bài, số lượng chương trình và các chuyên đề, chuyên mục để phát sóng trên địa bàn huyện, đồng thời cung cấp các tác phẩm có chất lượng tốt để phát sóng trên Đài PT-TH Nghệ An và sử dụng trên Báo Nghệ An.
TOA DAM BCCMVN8
 
TOA DAM BCCMVN3
 
TOA DAM BCCMVN4
 
TOA DAM BCCMVN6

Một số CTV, đơn vị phối hợp, nguyên lãnh đạo Đài
 trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tại tọa đàm
Đến nay, mỗi năm Đài TT - TH Qùy Hợp sản xuất được 115 - 120 chương trình với 3.000 tin, bài/ năm, tăng trên 200% so với 10 năm trước; Mỗi tháng giử từ 25-30 tin, 8-10 bài, phóng sự, gương người tốt, việc tốt cho Đài tỉnh, Mỗi năm có 24-26 Trang truyền hình Qùy Hợp phát sóng NTV; Xây dựng và sản xuất 4 chuyên đề về Đất nước con người và Miền tây Xứ Nghệ.. . Ngoài việc duy trì mỗi tuần 2 chương trình thời sự . Đài đã mở thêm các chuyên mục trong tháng như: chuyên mục “Xây dựng đảng”; chuyên mục: “Pháp luật và Đời sống”; chuyên mục “Xây dựng nông thôn mới”; chuyên mục “Bảo vệ môi trường. Ngoài ra, Đài TT- TH Qùy Hợp hàng năm đều có 5-6 tác phẩm phát thanh, truyền hình tham gia đầy đủ các kỳ LHPTTH toàn tỉnh do Đài PT - TH Nghệ An tổ chức. Trong vòng 10 năm lại đây (từ năm 2010 - 2019), Đài TT -TH Qùy Hợp có gần 120 tác phẩm tham gia LH PT - TH  và đã có nhiều tác phẩm truyền hình, tác phẩm phát thanh đạt giải cao.
Những năm trở lại đây, Đài không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức thể hiện làm cho chư­ơng trình phát thanh truyền hình ngày càng phong phú, hấp dẫn. Đảm bảo sự cân đối hài hoà các thể loại, các lĩnh vực trong kết cấu chư­ơng trình, quan tâm đến nâng cao chất l­ượng các chư­ơng trình thời sự, tr­ước hết là tin kịp thời, chính xác, đúng định hướng các hoạt động của tỉnh, ngành, địa phư­ơng trong ngày. Qua làn sóng truyền thanh truyền hình Qùy Hợp, ng­ười dân nhìn thấy sự phát triển đi lên hàng ngày của tỉnh, của huyện tạo nên không khí phấn khởi, thi đua trong lao động sản xuất, học tập góp phần vào công cuộc xây dựng huyện nhà ngày càng phồn vinh. 
TOA DAM BCCMVN1

Đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy biểu dương,
ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí  trên địa bàn huyện nhà
Cùng với sự lớn mạnh của Đài huyện, đội ngũ cộng tác viên thường xuyên, tích cực gần 40 người. Lượng tin tức mọi mặt của các CTV hiện chiếm gần 30% trang TTĐT. Nhiều CTV xem việc viết báo, làm báo vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm, luôn có sự trao đổi, tiếp thu, góp ý, đề xuất để chất lượng nội dung, hình thức để CTTS, trang TTĐT, Bản tin ngày một nâng cao hơn.
Cụ thể; Trang TTĐT hàng năm đăng tải từ 800-1.000 tin, bài…, trên 2.000 ảnh và các công văn chỉ thị khác.
TOA DAM BCCMVN5
 
TOA DAM BCCMVN0
 
TOA DAM BCCMVN9
 
TOA DAM

Các cơ quan, đơn vị tặng hoa chúc mừng Đài TT-TH Quỳ Hợp
Bản tin huyện Quỳ Hợp chính thức phát hành từ năm 2008. Số lượng: 500 cuốn/số. Kỳ hạn xuất bản: 02 tháng 1 số, ra vào ngày 25 tháng chẵn. Từ đầu năm 2019, kỳ hạn xuất bản: 01 tháng 1 số.  Ngoài ra có các số đặc biệt nhân các ngày lễ, sự kiện quan trọng của huyện. Ban biên tập luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy. Sự cộng tác của đông đảo đội ngũ cộng tác viên trong và ngoài huyện.
Với những nỗ lực, cố gắng của Đài TT-TH huyện trong những năm qua đã góp phần xứng đáng là công cụ tuyên truyền đắc lực cho nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà, là người bạn gần gũi, thân thiết của mọi gia đình ở các xóm bản trên địa bàn Quỳ Hợp.  Năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019 Đài TT-TH huyện được UBND huyện tặng giấy khen tập thể lao động tiên tiến, Chi bộ đạt TSVM.

 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay3,944
  • Tháng hiện tại195,499
  • Tổng lượt truy cập23,683,781
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây