Tiếp xúc cử tri tại xã Châu Quang trước kỳ họp thứ 13 HĐND huyện, xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ sáu - 11/12/2020 15:34
Chiều 9/12, xã Châu Quang đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND huyện với cử tri trước kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khoá XVIII.

Tại xã Châu Quang, Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện và đại diện các ban ngành của huyện đã đến dự buổi tiếp xúc cử tri.

cư tri 1
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện, xã đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020; Thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 13 HĐND huyện, xã và kết quả giải quyết các đề xuất, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 12 HĐND huyện, xã nhiệm kỳ 2016-2021.

cư tri 3
 

cư tri 2
Các cử tri kiến nghị tại hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND huyện với cử tri trước kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khoá XVIII

Cử tri xã Châu Quang đã kiến nghị một số vấn đề cần quan tâm, giải quyết đó là: Sớm có giải pháp khắc phục tình trạng sạt lở ở xóm Yên Luốm. Một số mương bai xuống cấp cần được đầu tư xây lại để đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất. Đề nghị các cấp hỗ trợ xi măng để dân làm đường NTM, nâng cấp các tuyến đường giao thông ở các xóm bản bị hư hỏng. Hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ sở vật chất cho trường THCS, mầm non xã đã bị xuống cấp và các hội trường xóm bản sau khi sáp nhập. Việc cấp quyền sử dụng đất còn nhiều khó khăn. Một số đường dây điện và cột xuống cấp gây mất an toàn. Nâng cao chất lượng việc khám chữa bệnh cho người dân tại trung tâm y tế. Xe quá khổ quá tải gây mất an toàn giao thông cần được xử lý. Xem xét bố trí lại chức danh thú y xã. Chế độ cho cán bộ bán chuyên trách, ban cán sự các xóm bản còn thấp. Cần xem xét xã trọng điểm về an ninh cho xã Châu Quang...
Sau khi nghe ý kiến cử tri, đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện đã làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp và kiến nghị lên các cấp ngành giải quyết trong thời gian tới.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay2,644
  • Tháng hiện tại247,118
  • Tổng lượt truy cập26,158,181
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây