Thường trực MTTQ xã Nghĩa Xuân nhiều hoạt động trong tháng cao điểm vì người nghèo.

Thứ ba - 16/11/2021 17:48
Thực hiện tháng cao điểm vì người nghèo, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid19, nhưng Thường trực MTTQ xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp đã tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp tiền mặt, nhu yếu phẩm để triển khai các hoạt động vì người nghèo trong tháng 11 này, cũng như ủng hộ chính quyền địa phương trong phòng chống Covid19.
Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân vào chiều ngày 16/11, thường trực MTTQ xã Nghĩa Xuân đã tổ chức trao 6 con dê giống cho 3 hộ gia đình khó khăn là gia đình các ông Trương Văn Trì  xóm Cốc Chát, Nguyễn Quang Phúc xóm Liên Xuân, Thái Văn Hải xóm Tàu. Tổng số tiền hỗ trợ mua dê giống sinh sản là 13 triệu đồng, Với sự hỗ trợ này hy vọng các hộ sớm thoát nghèo trong thời gian tới.
TRAO DE HO NGHEO1
 
TRAO DE HO NGHEO
Thường trực MTTQ xã Nghĩa Xuân trao 6 con dê giống cho 3 hộ nghèo dịp
 91 năm thành thành lập MTDTTN Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân.
TRAO DE HO NGHEO2

Hộ nghèo ký cam kết chăm sóc dê tốt và phấn đấu sớm thoát nghèo
Theo thống kê đến thời điểm này xã Nghĩa Xuân còn 49 hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở 12 thôn xóm. Trong thời gian qua từ nguồn lực của cấp trên và huy động tại địa phương xã Nghĩa Xuân đã có nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực giúp hộ nghèo thoát nghèo như phối hợp với Ngân hàng CSXH, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn cho hộ nghèo vay vốn, hỗ trợ mua con giống dê, trâu, bò, hỗ trợ làm nhà, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách… Nhờ đó hộ nghèo của xã Nghĩa Xuân giảm nhanh hiện tại chỉ còn 1,99%.
TRAO DE HO NGHEO5
 
TRAO DE HO NGHEO3
UBMTTQ xã Nghĩa Xuân tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid19
TRAO DE HO NGHEO4

MTTQ xã Nghĩa Xuân tặng các suất cơm cho lực lượng làm nhiệm vụ cách ly tập trung của xã
Hiện tại công tác phòng chống dịch bệnh Covid19 ở Nghĩa Xuân tiếp tục được đẩy mạnh. Số người từ các tỉnh phía Nam và các vùng dịch về nhiều phải cách ly tập trung, UBMTTQ xã đã kêu gọi nhân dân đóng góp tiền mặt, các nhu yếu phẩm để nấu cơm ủng hộ các điểm cách ly để họ yên tâm thực hiện và hoàn thành cách ly để trở về với gia đình.
DUONG CO1

Đường cờ đoàn kết ở xã Nghĩa Xuân được treo rực rỡ dịp 18/11
Ngoài ra thường trực UBMTTQ xã Nghĩa Xuân cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền các cụm dân cư dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm phong quang, sạch đẹp, tiến hành treo cờ Đảng, cờ Tổ Quốc tại con đường cờ Đại đoàn kết và đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid19 thích ứng an toàn theo Nghị quyết 128 của Thủ tướng Chính Phủ, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tổ chức các hoạt động phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập137
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm136
  • Hôm nay22,816
  • Tháng hiện tại457,642
  • Tổng lượt truy cập33,625,581
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây