Thường trực HĐND huyện và UBND huyện ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2022-2026

Thứ ba - 26/04/2022 21:51
Sáng 20/4, Thường trực HĐND huyện và UBND huyện đã tổ chức hội nghị ký kết Quy chế phối hợp giữa thường trực HĐND huyện và UBND huyện giai đoạn 2022-2026.
Đồng chí Cao Đức Trung, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.
phoi hop 1

Toàn cảnh lễ ký kết.
Hội nghị đã thống nhất ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND huyện và UBND huyện, giai đoạn 2021-2026 gồm 3 chương, 15 điều. Các nội dung được ký kết nhằm thực hiện tốt việc phối hợp công tác trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, quyền hạn do pháp luật quy định, nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi đơn vị. Đảm bảo phát huy dân chủ, tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong quản lý Nhà nước; lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội. Quy chế này cũng quy định rõ về nguyên tắc, nội dung, trách nhiệm, cách thức phối hợp để tổ chức thực hiện những công việc chung có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của hai bên trong công tác xây dựng, triển khai, rà soát Nghị quyết của HĐND huyện, chuẩn bị các kỳ họp HĐND huyện, tổ chức tiếp xúc, giải quyết kiến nghị của cử tri và tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, các quy định về những điều khỏan thi hành và một số nội dung phối hợp khác trong tổ chức thực hiện.
phoi hop 2

Thường trực HĐND huyện và UBND huyện ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2022-2026
Việc ký kết các Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND huyện và UBND nhằm tạo sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả giữa các bên nhằm thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật từ đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị chung và thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay1,972
  • Tháng hiện tại497,804
  • Tổng lượt truy cập33,665,743
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây