Thường trực chỉ huy phòng chống covid19 tỉnh họp trực tuyến với các huyện thành thị về nghe cho ý kiến phòng chống dịch COVID-19 từ đầu tháng 11 đến nay.

Thứ tư - 10/11/2021 16:44
Chiều ngày 10/11, Thường trực chỉ huy phòng chống covid19 tỉnh họp trực tuyến với các huyện thành thị về nghe cho ý kiến phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian qua và nhiệm vụ trong thời gian tới.
Chủ trì tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí Nguyễn Văn Thông, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Phó trưởng BCĐ phòng chống covid tỉnh, đồng chí Bùi Đình Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống Covid tỉnh chủ trì hội nghị.
Tại điểm cầu Quỳ Hợp các đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, Trưởng BCĐ phòng chống Covid huyện, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng trung tâm chỉ huy phòng chống covid huyện chủ trì hội nghị.
Tại Hội nghị, đại biểu đã nghe các báo cáo tình hình dịch bệnh từ đầu tháng 11 đến nay. Trong thời gian ngắn nhưng tình hình dịch bệnh covid trên địa bàn toàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp. Các ca nhiễm tăng, đặc biệt có nhiều ca nhiễm trong cộng đồng nguy hiểm lây lan nhanh ở nhiều địa phương, trong khu công nghiệp Visip ở Hưng nguyên, huyện Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghi Lộc, Thành phố Vinh…. Việc triển khai tiêm vác xin đã thực hiện tốt, tuy nhiên hiện nay có hiện tượng tại nhiều địa phương trả lại vác xin, nhưng độ bao phủ vác xin mới đạt từ 50 đến 70%. Tâm lý tiêm đủ mũi vác xin rồi nên chủ quan…
Riêng huyện Quỳ Hợp từ ngày 6 đến 9/11 đã ghi nhận 19 ca F0, trong đó 17 F0 tập trung tại cụm dân cư số 5, thuộc xóm Tân Thành, xã Tam Hợp và 1 ca F0 tại xã Thọ Hợp. Số lượng truy vết F1 lên đến gần 400 người và rất nhiều F2. Nguyên nhân do số lượng người liên quan nhiều, khu vực sinh sống của các ca F0 khá rộng, dịch tễ tiếp xúc dày đặc, nên việc bóc tách F0 trong cộng đồng rất khó thực hiện.
HOP BCD COVID1

Toàn cảnh cuộc họp tại điểm cầu Quỳ Hợp
Kết luận tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thông, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Phó trưởng BCĐ phòng chống covid tỉnh, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị đã vào cuộc quyết liệt chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên từ đầu tháng 11 đến nay nhiều địa phương trong tỉnh như thành phố Vinh, Hưng Nguyên, Quỳ Hợp, Quỳ Châu…liên tục xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng ngay sau khi dừng các biện pháp giãn cách xã hội, cho thấy nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn toàn tỉnh là rất lớn. Trong thời gian tới, đảm bảo song song 2 nhiệm vụ vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế đảm bảo an sinh xã hội theo Nghị quyết 128 của Thủ tướng Chính phủ thích ứng linh hoạt cần thực hiện tốt các nội dung sau: Tiếp tục quán triệt, thực hiện quyết liệt, toàn diện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế; Ban chỉ đạo tỉnh và Sở Y tế; tuyệt đối không chủ quan, thỏa mãn, không buông lỏng việc lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch. Thường xuyên cập nhật các biện pháp, hướng dẫn chuyên môn mới, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phòng, chống dịch của địa phương để sát với tình hình thực tế, phù hợp với từng địa bàn, xác định mỗi xã, phường, thị trấn là một “pháo đài”, mỗi người dân là một “Chiến sỹ”; Phát huy tối đa vai trò của tổ COVID cộng đồng, tổ tự quản trên địa bàn, tăng cường công tác quản lý, giám sát chặt chẽ di biến động về cư trú, lưu trú của người dân, phương tiện ra vào địa bàn; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định khai báo y tế trước khi về nơi lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng Vắc xin phòng COVID-19 tăng độ bao phủ vắc xin toàn dân....

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập88
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm87
  • Hôm nay7,107
  • Tháng hiện tại29,023
  • Tổng lượt truy cập33,708,532
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây