Thượng tá Nguyễn Khánh Diên- ủy viên BTV, CHT BCHQS huyện kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại các đơn vị Thị trấn Quỳ Hợp, Châu Đình, Thọ Hợp, Văn Lợi, Hạ Sơn

Thứ tư - 28/09/2022 08:37
Chiều 26/9, Đoàn số 1 do đồng chí Thượng tá Nguyễn Khánh Diên- ủy viên Ban thường vụ, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện làm trưởng đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại các đơn vị gồm Thị trấn Quỳ Hợp, Châu Đình, Thọ Hợp, Văn Lợi, Hạ Sơn. Cùng đi có các thành viên gồm các ông Võ Đình Lợi- Phó trưởng Công an huyện; Hà Huy Nhâm- GĐ Trung tâm VHTT-TT huyện; Hồ Bình Minh- Trưởng phòng GD&ĐT, Ông Trần Mạnh Hùng-Chánh văn phòng huyện.
DC DIEN KIEM TRA BAO 1

Kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại Thị trấn Quỳ Hợp
Tại các địa phương, đoàn công tác đã nghe báo cáo các phương án phòng, chống và ứng phó với bão số 4. Đồng thời đi kiểm tra thực tế tại một số điểm xung yếu. Đồng thời, đồng chí trưởng đoàn đã quán triệt các nội dung để chủ động ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 4 (Noru) gồm thực hiện nghiêm túc Công điện số 20/CĐ - UBND ngày 25/9/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An. UBND huyện, UBND các xã, thị trấn và các cơ quan có liên quan đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, mưa lũ. Tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, mưa lũ; phân công lãnh đạo, triển khai lực lượng xuống các địa bàn trọng điểm để trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác ứng phó tại cơ sở. Bố trí sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để chủ động triển khai ngay các biện pháp ứng phó phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị và các địa phương, kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra theo phương án PCTT TKCN đã được phê duyệt theo phương châm “4 tại chỗ”.
DC DIEN KIEM TRA BAO 2

Kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại xã Châu Đình
Tổ chức triển khai lực lượng kiểm tra, rà soát, kiểm điểm các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra; khơi thông dòng chảy, xử lý kịp thời các sự cố công trình ngay từ lúc mới phát sinh. Chỉ đạo nhân dân cắt tỉa cành cây, chẳng chống, gia cố nhà cửa, kho tàng, công trình dân sinh, công trình sản xuất, biển hiệu, các công trình công cộng. Tuyên truyền vận động nhân dân, không để người dân vào rừng, với củi, đánh bắt cá trên sông, suối khi có mưa lũ. Tổ chức kiểm tra, rà soát, phối hợp với các cơ quan có liên quan và các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn các hầm, lò, điểm mỏ khai thác khoáng sản; các hồ chứa, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu, các hồ chứa nước nhỏ; bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra; tại các công trình bảo vệ sản xuất nông nghiệp.
DC DIEN KIEM TRA BAO 3

Kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại xã Văn Lợi
Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an xã, thị chủ động phối hợp với các bạn ngành xã, thị trấn tiến hành rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các khu vực ngập lụt, chia cắt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính. Bố trí lực lượng dân quân, công an xã, lực lượng xung kích tổ chức chốt chặn, tiến hành rào chắn tại các điểm cầu tràn, kiên quyết không cho nhân dân và các phương tiện qua lại khi mực nước lũ dâng cao. Đồng thời huy động lực lượng sẵn sàng tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập129
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm124
  • Hôm nay9,562
  • Tháng hiện tại149,609
  • Tổng lượt truy cập32,688,612
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây