Thư kêu gọi hiến tặng tài liệu, hiện vật, hình ảnh... cho nhà truyền thống huyện Quỳ Hợp

Thứ ba - 07/07/2020 08:35
Kính gửi:
- Toàn thể Cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện Qùy Hợp.
- Các đồng chí cán bộ lão thành và CBVC huyện Qùy Hợp qua các thời kỳ.
- Con em quê hương Qùy Hợp đang sinh sống, công tác trên mọi miền tổ quốc và nước ngoài.
anh 5
Nhà truyền thống huyện Qùy Hợp, nơi để trưng bày các tài liệu, hiện vật, hình ảnh,…

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Qùy Hợp lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015-2020, năm 2018, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện đã triển khai xây dựng Nhà truyền thống huyện Qùy Hợp, đến nay đã hoàn thành các hạng mục xây dựng, chuẩn bị các điều kiện để thu thập, sưu tầm tài liệu, hiện vật để trưng bày, dự kiến hoàn thành trước Đại hội Đảng bộ huyện Qùy Hợp lần thứ XXI (tháng 8/2020)
Theo đó, nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, trưng bày, bổ sung, làm phong phú thêm kho tài liệu, hiện vật, hình ảnh….của nhà truyền thống huyện Qùy Hợp. Trung tâm VH,TT&TT Qùy Hợp kêu gọi vận động, khuyến khích các tổ chức, cá nhân hiến tặng tài liệu, hiện vật, hình ảnh,… thuộc quyền sở hữu của tổ chức, cá nhân cho nhà truyền thống huyện quản lý và sử dụng vĩnh viễn tài liệu, hiện vật đó.
Danh mục các tài liệu, hiện vật cần sưu tầm, hiến tặng cho Nhà truyền thống huyện huyện, gồm: Tài liệu, hiện vật lịch sử: Các tài liệu, hiện vật liên quan đến thời kỳ bao cấp từ 1976 - 1986 như tem phiếu, sổ mua hàng, các vật dụng sinh hoạt đời thường như tủ chén, bát, nồi, mâm, phích nước, quạt điện, radio, đồng hồ, bàn ủi than, cối xay, cuốc...
Các tài liệu hiện vật liên quan đến hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, các bức thư viết trong thời kỳ chiến tranh, kỷ vật chiến tranh,… Các tài liệu hiện vật đặc sắc của thời kỳ đổi mới đất nước. Các kỷ vật của các lão thành cách mạng, nhân chứng lịch sử. Tài liệu, hiện vật gắn với lịch sử hình thành và phát triển của huyện, của các ngành như: Lâm – nông nghiệp, khai thác, chế biến khoáng sản; Giáo dục - Đào tạo, Y tế, Văn hóa Xã hội, An ninh - quốc phòng, Bưu chính viễn thông, Phát thanh – truyền hình, Kim loại màu Nghệ Tĩnh…
Ngoài ra, còn có các tài liệu, hiện vật văn hóa dân tộc: Chữ viết, các vật dụng dùng trong sinh hoạt hàng ngày, trong nghi lễ của các dân tộc tại chỗ (Thái, Thổ, Kinh..); Tài liệu, hiện vật về Đa dạng sinh học như: Các loài động, thực vật tiêu biểu của huyện Qùy Hợp.
Mọi thông tin liên hệ xin gửi về:  Trung tâm VH,TT&TT Qùy Hợp
Địa chỉ : Khối 11 – Thị trấn Qùy Hợp, huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An
Gmail: quyhoptv@gmail.com . ĐT: 0238. 3883122 - 0238. 38831235
Mir: Hà Huy Nhâm – ĐT: 0904.787.767

 

Tác giả bài viết: Huy Nhâm

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm19
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay8,807
  • Tháng hiện tại188,395
  • Tổng lượt truy cập23,676,677
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây