Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống Covid19 huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Châu Thành

Thứ năm - 19/08/2021 06:18
Sáng 18/8, đồng chí Trương Thị Giang, HUV, Trưởng phòng VHTT huyện, thành viên ban chỉ đạo phòng chống Covid19 của huyện, đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 và khu cách ly tập trung tại xã Châu Thành.
Hiện tại thực hiện sự chỉ đạo và hướng dẫn của huyện công tác phòng chống dịch Covid 19 được xã Châu Thành triển khai thực hiện nghiêm túc. Xã đang huy động lực lượng dọn dẹp, ngăn phòng, chuẩn bị các điều kiện thiết yếu để thành lập 3 khu cách ly tập trung phòng chống dịch của xã tại Nhà văn hóa cộng động Bản Cô gồm 9 phòng, Bản Cải gồm 6 phòng và Bản Na Án cũng có 6 phòng.
KIEM TRA COVID1

 Đồng chí Trương Thị Giang, HUV, Trưởng phòng VHTT huyện, thành viên BCĐ phòng chống Covid19
của huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 và khu cách ly tập trung tại xã Châu Thành.
Hiện tại theo thống kê xã Châu Thành có 38 người đang đi làm ăn tại các tỉnh phía nam và chưa có công dân nào trở về địa phương. Toàn xã hiện có 1 trường hợp từ Lào về ở xóm Tiến Thành đang thực hiện cách ly tại nhà.
Qua kiểm tra thực tế tại xã Châu Thành, đồng chí Trương Thị Giang, HUV, Trưởng phòng VHTT huyện, thành viên ban chỉ đạo phòng chống Covid19 của huyện, ghi nhận sự vào cuộc kịp thời của chính quyền địa phương trong việc tìm địa điểm và chuẩn bị cơ sở vật chất cho khu cách ly tập trung của xã.
KIEM TRA COVID2
 
KIEM TRA COVID

Khu cách ly tập trung Bản Cô đang được khẩn trương hoàn thiện
Tuy vậy hiện tại xã Châu Thành cần tiếp tục bổ sung các trang thiết bị thiết yếu khi có người về cách ly đảm bảo an toàn, không để xảy ra lây nhiễm chéo. Đồng chí Trương Thị Giang cũng chia sẻ với những khó khăn của khu cách ly hiện nay của xã Châu Thành là thiếu nguồn nước, khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh và sẽ tham mưu cho Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid huyện có hướng hỗ trợ tháo gỡ khó khăn để khu cách ly tập trung được đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất. Đồng chí trưởng phòng VHTT huyện, thành viên ban chỉ đạo phòng chống Covid huyện cũng lưu ý  xã Châu Thành cùng với chuẩn bị các khu cách ly tập trung thì cần tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp đi từ các vùng dịch về địa phương khai báo y tế kịp thời; công tác phòng chống dịch không được lơ là, chủ quan; Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện tốt biện pháp 5k phòng chống dịch bệnh Covid19 theo khuyến cáo của Bộ y tế.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập186
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm181
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại618,984
  • Tổng lượt truy cập32,525,383
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây