Thẩm định xóm Xuân Sơn Văn Lợi đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ ba - 06/09/2022 14:38
Vừa qua, đoàn thẩm định NTM huyện Quỳ Hợp do đồng chí Quán Vy Giang, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đã về xóm Xuân Sơn, xã Văn Lợi thẩm định xóm đạt chuẩn nông thôn mới.
Tham dinh ntm 1

Toàn cảnh buổi làm việc thẩm định nông thôn mới xóm Xuân Sơn, xã Văn Lợi
 Xóm Xuân Sơn được sáp nhập nhập từ 2 xóm Xuân Sơn và Đại Xuân. Xóm có 157 hộ với 536 khẩu. Sau khi sát nhập bà con nhân nhân trên địa bàn xóm luôn đoàn kết xây dựng xóm làng ngày càng đổi mới. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 36,4 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn 8%. Cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên. 100% cháu trong độ tuổi đều được đến trường, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 70%. Tỷ lệ hộ gia đình có nhà ở đạt tiêu chuẩn của bộ xây dựng là 87%. Số người có việc làm thường xuyên là 92,4%.
Tham dinh ntm 2

 Thẩm định xóm Xuân Sơn Văn Lợi đạt chuẩn nông thôn mới
Qua kiểm tra thẩm định và làm việc với ban cán sự xóm Xuân Sơn, đoàn thẩm định đã đánh giá cao việc thực hiện 15 tiêu chí NTM của xóm đồng thời tập trung trao đổi, làm rõ việc thực hiện và đánh giá kết quả của từng tiêu chí, chỉ rõ những mặt đã đạt được, một số tồn tại, hạn chế mà chính quyền xã và bà con nhân dân xóm Xuân Sơn cần khắc phục để thực hiện các tiêu chí được tốt hơn trong thời gian tới.
Tham dinh ntm 3

Đồng chí Quán Vy Giang, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp trưởng đoàn thẩm định kết luận buổi làm việc
Kết luận tại buổi kiểm tra thẩm định, đồng chí Quán Vy Giang, PCT UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân xóm Xuân Sơn trong xây dựng các tiêu chí, yêu cầu Ban cán sự và các ban ngành của xã cần ghi chép đầy đủ các ý kiến kiến nghị của các thành viên để thực hiện hoàn thiện các tiêu chí còn lại. Để xây dựng thành công xóm đạt chuẩn NTM, trong thời gian tới đề nghị xóm cũng như xã tiếp tục tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các tiêu chí vệ sinh môi trường, đầu tư xây dựng các mô hình, để nâng cao thu nhập cho người dân sớm hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới..

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập84
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm83
  • Hôm nay4,911
  • Tháng hiện tại500,743
  • Tổng lượt truy cập33,668,682
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây