Thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã Thọ Hợp

Thứ tư - 31/10/2018 07:46
Sáng 26/10, Đoàn thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 của huyện do đồng chí Trương Văn Khoa, PCT UBND huyện làm trưởng đoàn đã về kiểm tra, thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại xã Thọ Hợp.
THO HOP 1
Đoàn thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện kiểm tra tại xóm Sợi Dưới

Đến nay, diện mạo nông thôn của xã Thọ Hợp có nhiều khởi sắc tiến bộ. Kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, 100% đường giao thông trục chính ở các xóm, xã và đường nội đồng được bê tông hóa; hệ thống thủy lợi, kênh mương được xây dựng kiên cố, đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất; Các trường học đều đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt cao, công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo, 100% hộ dân trên địa bàn được sử dụng phương tiện nghe, nhìn và điện thắp sáng; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt; sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới đạt trên 97%.

THO HOP 2
Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện

Tại các buổi kiểm tra thẩm định, sau khi nghe báo cáo về kết quả xây dựng nông thôn mới của xã, Đoàn thẩm định của huyện đã trực tiếp kiểm tra, rà soát thực tế từng tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới. Đoàn thẩm định của huyện đánh giá cao việc triển khai, xây dựng nông thôn mới ở xã Thọ Hợp đảm bảo dân chủ, công khai, huy động được sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và người dân. Thọ Hợp về cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện sẽ sớm đề nghị UBND tỉnh kiểm tra và thẩm định công nhận xã Thọ Hợp đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

THO HOP 3
Thọ Hợp về cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới

Đoàn kiểm tra, thẩm định của huyện cũng đề nghị xã Thọ Hợp trong thời gian tới tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí; hoàn thiện và tổ chức khai thác, sử dụng có hiệu quả các thiết chế văn hóa; quan tâm hơn nữa công tác vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm, đẩy mạnh phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân để xứng đáng là xã được UBND huyện chọn điểm xây dựng NTM trong năm 2018.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập132
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm131
  • Hôm nay1,504
  • Tháng hiện tại177,544
  • Tổng lượt truy cập20,521,293
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây