Tập huấn sản xuất thiết bị và phương pháp xử lý nước ngầm phục vụ

Thứ sáu - 16/08/2019 07:37
Vừa qua, Sở KH&CN phối hợp với Hội nông dân tỉnh, Hội nông dân huyện Quỳ Hợp tổ chức lớp đào tạo, tập huấn sản xuất thiết bị và phương pháp xử lý nước ngầm phục vụ sinh hoạt cho nông thôn tại vùng chưa có nước sạch cho 40 học viên là hội viên nông dân xã Châu Quang.
TAP HUAN NUOC SACH 1
Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn các học viên được tìm hiểu quy trình "Xử lý nước ngầm nhiễm phèn hoặc nước cứng hoàn toàn bằng oxy không khí" đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ độc quyền giải pháp hữu ích số 1048 ngày 04/3/2013 để ứng dụng. Bản chất kỹ thuật của giải pháp hữu ích là khắc phục việc sử dụng các hóa chất trong xử lý nước nhằm cung cấp nước sạch phục vụ cho ăn uống, sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, thay vào đó, chỉ sử dụng oxy không khí để oxy hóa tất cả các chất có mặt trong nước. Đặc biệt, trong nước ngầm có độ cứng cao, nhiễm nhiều phèn… và được lắng, lọc dễ dàng bởi hệ thống lọc nước, chất lượng nước được tăng lên. Bằng hình thức truyền đạt trực quan, các học viên sau khi tham gia tập huấn đã có thể tự sản xuất thiết bị lọc nước tại gia đình.

TAP HUAN NUOC SACH 2
Lớp tập huấn ở Châu Quang là cụ thể hóa Đề án cung cấp nước sạch trên địa bàn tỉnh

Đây là hoạt động cụ thể của Quyết định số 4331/QĐ-UBND phê duyệt Đề án cung cấp nước sạch trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020. Nhằm thực hiện Chiến lược Quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn với mục tiêu đến năm 2020, tất cả dân cư nông thôn sử dụng nước sạch đạt tiêu chuẩn Quốc gia với số lượng ít nhất 60 lít/người/ngày.

 

Tác giả bài viết: Hải Đăng

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay5,116
  • Tháng hiện tại307,304
  • Tổng lượt truy cập17,966,900
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây