Tập huấn bảo tồn voi và biện pháp phòng ngừa hạn chế xung đột voi - người

Thứ ba - 20/12/2022 14:23
Vừa qua, tại Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Huống, Vườn quốc gia Pù Mát phối hợp với Tổ chức Bảo tồn động thực vật quốc tế (FFI) đã tổ chức tập huấn về công tác bảo tồn và các biện pháp phòng ngừa hạn chế xung đột voi- người.
Tham gia tập huấn có các đại diện Hạt kiểm lâm Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống, 3 tổ phản ứng nhanh ở Bắc Sơn (Quỳ Hợp), Châu Hạnh, Châu Phong (Quỳ Châu), cán bộ nông nghiệp, nông dân các xã Bắc Sơn, Nam Sơn (Quỳ Hợp) và Châu Hạnh, Châu Phong (Quỳ Châu).
A1

Quang cảnh lớp tập huấn
Trong 2 ngày (15 và 16/12), các đại biểu được tiếp thu các nội dung: Tình trạng bảo tồn Voi Châu Á trên thế giới và Việt Nam; Chiến lược bảo tồn voi Châu Á của Việt Nam; Thông tin tóm tắt về đời sống của loài Voi Châu Á; Xung đột Voi - người và nhiệm vụ của Tổ phản ứng nhanh; Một số biện pháp đơn giản giảm thiểu tác động Voi - người; Hướng dẫn điều tra đánh giá thiệt hại do xung đột Voi - người.
A2

PGS.TS Nguyễn Xuân Đặng (Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và
Biến đổi khí hậu CeREC) truyền đạt các nội dung tại lớp tập huấn
Hiện nay, trên địa bàn 3 huyện Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Con Cuông có 4 cá thể Voi. Trong thời gian qua, trên địa bàn các xã Bắc Sơn (Quỳ Hợp), Châu Phong, Châu Hạnh (Quỳ Châu) thường xuyên xảy ra xung đột của voi hoang dã… Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng bảo tồn và hạn chế xung đột của voi- người, ngăn chặn săn bắn, xâm hại Voi, giảm thiểu tác động tiêu cực của con người đến voi hoang dã và kiểm soát các hoạt động buôn bán vận chuyển trái phép ngà và các bộ phận, dẫn xuất của voi để bảo tồn phát triển bền vững những quần thể voi hoang dã hiện có.

Tác giả bài viết: Trâm Anh

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay1,462
  • Tháng hiện tại73,087
  • Tổng lượt truy cập33,752,596
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây