Tăng cường tuần tra PCCR mùa hanh khô.

Thứ tư - 09/12/2020 16:04
Huyện Quỳ Hợp hiện có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 94.000 ha, trong đó hơn 51.000ha đất có rừng, những ngày này mùa khô lực lượng kiểm lâm và chủ rừng thường xuyên tuần tra kiểm soát PCCR trên địa bàn.
Với sự vào cuộc của các chủ rừng, cũng như các cơ quan tham mưu bảo vệ rừng cho nên ý thức PCCCR của người dân được nâng lên. Hiện tại tất cả các xóm bản trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đều đã thành lập tổ đội tham gia bảo vệ rừng. Chính quyền các địa phương thường xuyên tuyên truyền phối hợp với Hạt kiểm lâm, kiểm lâm viên địa bàn tổ chức các đợt tuyên truyền, ký cam kết PCCCR.
TUAN TRA RUNG1

Lực lượng kiểm lâm Quỳ Hợp tăng cường tuần tra, bảo vệ rừng
Ngoài ra thường xuyên tuyên tuyền các chủ rừng xử lý thực bì, phát đường băng cản lửa ở những khu rừng dày dễ xảy ra cháy và thực hiện tốt công tác canh phòng theo dõi diễn biến của rừng, nhất là vào thời điểm mùa hanh khô để có phương án ứng phó kịp thời.
Hiện tại Hạt kiểm lâm Quỳ Hợp quản lý nhà nước trên địa bàn toàn huyện với diện tích hơn 51.000 ha rừng, trong đó có hơn 30.000 ha rừng tự nhiên, còn lại là 21.000 ha rừng trồng. Mặc dù quản lý với diện tích rừng lớn, lực lượng cán bộ kiểm lâm ít, nhưng với sự nỗ lực cố gắng bám địa bàn và  phối hợp tốt với chính quyền địa phương để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
PCCR CHAY RUNG3

Một buổi tuyên truyền ký cam kết rừng tại Châu Thành
Đến thời điểm này, lực lượng kiểm lâm huyện Quỳ Hợp đã chủ động phối hợp với các địa phương, các chủ rừng kiện toàn 21 ban chỉ đạo, cũng cố 21 đội, 214 tổ PCCCR với trên 1.600 người tham gia, tổ chức 35 buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ rừng và PCCCR tại các xóm, bản, thu hút trên 3.000 người tham gia. Tiến hành tổ chức cho 125 xóm, bản và  3.750 hộ ký cam kết bảo vệ, PCCCR,  hơn 100  buổi tuần tra, kiểm soát về việc thực hiện các phương án, kiểm tra các phương tiện, dụng cụ phòng, chống cháy rừng.
TUAN TRA RUNG3

Các lực lượng tuần tra bảo vệ rừng đang dùng công nghệ trên điện thoại xác định tọa độ rừng quản lý
Đặc biệt Hạt kiểm lâm Quỳ Hợp đã ký 03 hợp đồng canh lửa tại các khu vực có nguy cơ cháy rừng cao tại các xã Châu Lộc, xã Châu Cường và xã Châu Lý. Qua kiểm tra thực tế tại các đơn vị, địa phương cho thấy đã thực hiện nhiều biện pháp, chủ động trong công tác phòng, chống cháy rừng, nhất là phương châm 4 tại chỗ để bảo vệ rừng, ngăn chặn không để xảy ra cháy rừng đặc biệt thời tiết hanh khô như hiện nay.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay12,379
  • Tháng hiện tại281,491
  • Tổng lượt truy cập26,192,554
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây