Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong giai đoạn mới

Chủ nhật - 03/10/2021 17:21
Sáng 02/10, Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến với các điểm cầu: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; 21 Trung tâm Y tế huyện, thành, thị và một số bệnh viện về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong giai đoạn mới.
Chủ trì điểm cầu Sở Y tế có PGS. TS. Dương Đình Chỉnh- TUV- Giám đốc Sở Y tế; thành phần tham dự có các đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế cùng Trưởng các phòng ban liên quan.
Tại điểm cầu Quỳ Hợp đồng chí Hoàng Văn Thái, PCTUBND huyện chủ trì hội nghị
Tại Hội nghị, đại biểu đã nghe các báo cáo: tình hình dịch trên địa bàn Thành phố Vinh, Thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc… đánh giá tình hình giám sát, điều tra xác minh, lấy mẫu, xét nghiệm, phối hợp trong phòng chống dịch COVID-19; Một số lưu ý về công tác tiêm chủng vắc xin…Đồng thời nêu những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện như rà soát, điều tra, cách ly tại nhà, cách ly tập trung, năng lực lấy mẫu xét nghiệm… và đề xuất một số nội dung như tăng cường hỗ trợ nhân lực, ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19…
 
SO Y TE TRUC TUYEN

Toàn cảnh trực tuyến tại Quỳ Hợp
Kết luận tại Hội nghị PGS.TS. Dương Đình Chỉnh- Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị y tế, sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo Chính quyền, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các địa phương. Trong thời gian qua trên địa bàn thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Lộc, Qùy Hợp tiếp tục xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng ngay sau khi dừng các biện pháp giãn cách xã hội, cho thấy nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn tỉnh là rất lớn. Trong thời gian tới, đảm bảo song song 2 nhiệm vụ vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế đảm bảo an sinh xã hội cần thực hiện tốt các nội dung đó là: Tiếp tục quán triệt, thực hiện quyết liệt, toàn diện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế; Ban chỉ đạo tỉnh và Sở Y tế; tuyệt đối không chủ quan, thỏa mãn, không buông lỏng việc lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch. Thường xuyên cập nhật các biện pháp, hướng dẫn chuyên môn mới, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phòng, chống dịch của địa phương để sát với tình hình thực tế, phù hợp với từng địa bàn, xác định mỗi xã, phường, thị trấn là một “pháo đài”, mỗi người dân là một “Chiến sỹ”; Phát huy tối đa vai trò của tổ COVID cộng đồng, tổ tự quản trên địa bàn, tăng cường công tác quản lý, giám sát chặt chẽ di biến động về cư trú, lưu trú của người dân, phương tiện ra vào địa; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định khai báo y tế trước khi về nơi lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Cập nhật kế hoạch, điều chỉnh phương án tổ chức chiến dịch tiêm chủng Vắc xin phòng COVID-19 phù hợp, đảm bảo kịp thời theo từng diễn biến của dịch, đảm bảo đúng đối tượng tiêm chủng, ưu tiên đối tượng phụ nữ có thai, người trên 50 tuổi, an ninh trật tự, tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19; cập nhật các dữ liệu tiêm chủng lên hệ thống và đặc biệt chú trọng công tác an toàn tiêm chủng, kịp thời xử trí các trường hợp của biểu hiện bất thường tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Thu Hường-Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập84
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm80
  • Hôm nay2,856
  • Tháng hiện tại68,528
  • Tổng lượt truy cập32,607,531
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây