Sở y tế Nghệ An trực tuyến về công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Thứ năm - 18/08/2022 08:07
Chiều 15/8, Sở y tế Nghệ An tổ chức hội nghị trực tuyến về tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng chí PGS.TS. Dương Đình Chỉnh-phó chỉ huy trưởng trung tâm chỉ huy Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, giám đốc Sở y tế chủ trì. Tại điểm cầu huyện Quỳ Hợp, đồng chí Hoàng Văn Thái-Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì.
TRUC TUYEN 1

Sở y tế Nghệ An trực tuyến về công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19
Tại hội nghị, theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, trong thời gian vừa qua tại một số địa phương vẫn còn trình trạng tiêm chủng chậm, tiêm không đúng tiến độ và chưa đạt tỷ lệ tiêm chủng theo chỉ đạo của Chính phủ. Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Sở y tế đã triển khai hội nghị trực tuyến này nhằm tìm các giải pháp triển khai thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
TRUC TUYEN 2

Toàn cảnh tại điểm cầu huyện Quỳ Hợp
Các ý kiến tại hội nghị đều bày tỏ bên cạnh những thuận lợi còn gặp không ít khó khăn trong công tác triển khai tiêm chủng mũi 4, đặc biệt vẫn còn có tình trạng chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch, nhất là trong việc tiêm vaccine, thậm chí né tránh tiêm vaccine ở một bộ phận người dân tại một số nơi do đã mắc bệnh hoặc thấy tình trạng bệnh nhẹ khi mắc nên không muốn tiếp tục tiêm vaccine; công tác vận động, tuyên truyền đến người dân tham gia tiêm chủng chưa thực sự hiệu quả…
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí PGS.TS. Dương Đình Chỉnh- giám đốc Sở y tế tỉnh Nghệ An khẳng định thực tiễn cho thấy vaccine vẫn là vũ khí quyết định, cùng với việc củng cố, nâng cao năng lực y tế dự phòng, y tế cơ sở. Các cơ quan, đơn vị, địa phương nhất là các cơ quan thông tin truyền thông cần đẩy mạnh công tác công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu, chia sẻ và tích cực tham gia, ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là thông tin về tác dụng, hiệu quả của vaccine, vai trò của ý thức người dân, cảnh báo về mức độ nguy hiểm của các biến chủng virus mới...để thực hiện công tác tiêm chủng đúng tiến độ và đạt tỷ lệ theo chỉ đạo của Chính phủ đã giao.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập66
  • Hôm nay5,259
  • Tháng hiện tại501,091
  • Tổng lượt truy cập33,669,030
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây