Ra mắt CLB "Xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững" tại xã Đồng Hợp

Thứ sáu - 18/05/2018 15:50
Chiều ngày 16/5, UBND, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đồng Hợp đã tổ chức lễ ra mắt CLB xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Đây là xã duy nhất của huyện Quỳ Hợp được LHPN tỉnh Nghệ An chọn hỗ trợ ra mắt nằm trong dự án năm 2018 xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.
Toàn cảnh lễ ra mắt


Toàn cảnh lễ ra mắt

Tại lễ ra mắt, xã Đồng Hợp đã thông qua các quyết định thành lập CLB và ban chủ nhiệm. Theo đó với hình thức hoạt động xã hội tự nguyện, CLB xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững xã Đồng Hợp đã thu hút được 70 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm CLB gồm có 10 thành viên là những cán bộ làm công tác gia đình, phụ nữ, trẻ vị thành niên và người dân trong xã, nhằm tăng cường nhận thức cho nam nữ trước khi kết hôn, những kiến thức, kỹ năng về giáo dục đời sống gia đình, giáo dục hôn nhân và phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình.

Đồng chí Trương thị Bích Hiệp, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt


Đồng chí Trương thị Bích Hiệp, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt

Bên cạnh đó, CLB sẽ lồng ghép tuyên truyền các luật như: Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, ngăn chặn tình trạng tảo hôn trên địa bàn, thực hiện Nghị quyết Liên tịch số 01 về quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội; các kiến thức chăm sóc sức khỏe, sinh sản kế hoạch hóa gia đình...

Ban chủ nhiệm ra mắt nhận nhiệm vụ


Ban chủ nhiệm ra mắt nhận nhiệm vụ

Thông qua hoạt động CLB, các thành viên được chia sẻ kinh nghiệm tham gia góp vốn quay vòng; được tư vấn đầy đủ thông tin về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình.

Một tiểu phẩm truyền thông về hạnh phúc gia đình tại lễ ra mắt


Một tiểu phẩm truyền thông về hạnh phúc gia đình tại lễ ra mắt

THANH LAP CLB4

 

THANH LAP CLB2
 
THANH LAP CLB


Một số tiết mục văn nghệ do các xóm thể hiện tại lễ ra mắt CLB

CLB xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững xã Đồng Hợp được thành lập, không chỉ nâng cao nhận thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững, mà còn giúp các thành viên tháo gỡ khó khăn, tìm ra những biện pháp hữu hiệu, góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây