Quỳ Hợp triển khai Nghị quyết 88 của Quốc hội

Thứ sáu - 10/01/2020 10:32
Chiều ngày 09/1, UBND huyện đã tổ chức họp phân công nhiệm vụ xây dựng Đề án triển khai thực hiện Nghị quyết 88 ngày 18/11/2019 của Quốc hội về phê duyệt đề án tổng thể phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.
NQ

      Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì cuộc họp.
 

Nghị quyết 88 là một Nghị quyết tổng thể về phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, tích hợp chính sách đồng bộ, thống nhất, thu gọn đầu mối quản lý, phân công nhiệm vụ rõ ràng; phát huy vai trò, chức năng của cơ quan công tác dân tộc; bảo đảm và nâng cao hiệu quả nguồn lực đầu tư; ưu tiên đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, tập trung cho địa bàn đặc biệt khó khăn, nhóm dân tộc có khó khăn đặc thù của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.  
Trên cơ sở nội dung của đề án mà Nghị quyết 88 mà Quốc hội vừa phê duyệt, UBND huyện đã cụ thể hóa các mục tiêu và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, ban ngành, UBND các xã, thị trấn để xây dựng đề án một cách hợp lý và nhanh nhất.
Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, việc xây dựng thành công đề án này rất quan trọng vì sẽ có được một nguồn lực đầu tư rất lớn để cải thiện và từng bước nâng cao đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số, đóng góp vào sự phát triển KTXH của huyện nhà. Do thời gian triển khai gấp nên yêu cầu các cơ quan, đơn vị, ban ngành, các xã, thị trấn cần tập trung cao độ, hoàn thành  xây dựng đề án trước ngày 13/1/2020. 

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt-Trâm Anh

Nguồn tin: quyhopgov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay3,853
  • Tháng hiện tại431,963
  • Tổng lượt truy cập21,652,002
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây