Quỳ Hợp: Triển khai công tác QP-AN, xây dựng cơ sở ATLC-SSCĐ năm 2019.

Thứ năm - 24/01/2019 16:21
Sáng 23/1, Huyện ủy Quỳ Hợp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác QP-AN, xây dựng cơ sở ATLC-SSCĐ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Thượng tá Thái Đức Hạnh- Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã về dự. Cùng về dự còn có đại diện lãnh đạo công an tỉnh.

Năm 2018, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp ở Quỳ Hợp đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác QP - AN. Công tác tuyên truyền, giáo dục QP - AN cho cán bộ, đảng viên và nhân dân có nhiều đổi mới, đạt hiệu quả thiết thực; năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với công tác QP - AN có nhiều chuyển biến tiến bộ, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ.

Các đồng chí chủ trì hội nghị


Các đồng chí chủ trì hội nghị

Các lực lượng đã chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo xử lý kịp thời các tình huống ở địa phương, cơ sở, nhất là các địa bàn trọng điểm, khu công nghiệp, các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài, kịp thời phát hiện, tham mưu đề xuất biện pháp ngăn chặn các hoạt động chống phá, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn, tạo môi trường ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.

các đại biểu về dự hội nghị


Các đại biểu về dự hội nghị

Lực lượng vũ trang được xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, là lực lượng tin cậy của cấp ủy, chính quyền các địa phương trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cứu hộ, cứu nạn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nêu rõ những khó khăn, hạn chế trong năm 2018, dự báo tình hình quốc tế, trong nước và trong tỉnh năm 2019, từ đó xác định 9 nhóm nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm công tác quốc phòng an ninh trong năm 2019.

TONG KET QP AN2


Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu thảo luận tại hội nghị đã đóng góp ý kiến vào một số nội dung quan trọng, gắn với tình hình thực tế ở từng địa phương cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị, thượng tá Thái Đức Hạnh - Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền huyện Quỳ Hợp đối với công tác QP - AN, cũng như những kết quả nổi bật trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ mà huyện Quỳ Hợp đạt được trong năm 2018.

Thượng tá Thái Đức Hạnh cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đó là công tác nắm tình hình an ninh trật tự ở một số địa phương chưa thật sự tốt; vẫn còn tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự như khiếu kiện, quản lý người nước ngoài, ô nhiễm môi trường…

Trên cơ sở đó đồng chí yêu cầu trong thời gian tới phải tiếp tục sáng tạo trong lãnh, chỉ đạo, có giải pháp phù hợp để giải quyết từng tình huống xảy ra để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường xây dựng lực lượng và phát huy vai trò nòng cốt trong tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ. Chú trọng đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức của cán bộ, chiến sĩ, LLDQTV, dự bị động viên. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở trên quy định của pháp luật, tăng cường đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với người dân để giải quyết hiệu quả công việc; làm tốt công tác xây dựng Đảng là điều kiện quyết định để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng an ninh…

9 đồng chí được tặng kỷ niệm chương


9 đồng chí được tặng kỷ niệm chương "Bảo vệ an ninh Tổ Quốc"

Dịp này Bộ tư lệnh quân khu 4 đã tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng cho 3 tập thể, tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018. Bộ tư lệnh quân khu 4 cũng tặng danh hiệu  "Đơn vị tiến tiến" cho 4 tập thể,  2 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang Quân khu năm 2018.

Đồng chí Thái Đức Hạnh, Chính ủy bộ CHQS tỉnh trao bằng khen


Đồng chí Thái Đức Hạnh, Chính ủy bộ CHQS tỉnh trao bằng khen,
giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Cũng tại hội nghị 9 cá nhân được Bộ công an tặng kỷ niệm chương "Bảo vệ an ninh Tổ Quốc. 1 tập thể. 1 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen. Giám đốc công an Nghệ An khen thưởng cho 2 tập thể, 2 cá nhân. Cũng dịp này 16 tập thể được Công an tỉnh tặng danh hiệu "Đơn vị tiên tiến", 5 tập thể được tặng danh hiệu "Đơn vị quyết thắng", 5 cá nhân được tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở".

Các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc được tặng các danh hiệu thi đua
 
TONG KET QP AN6
 
TONG KET QP AN
TONG KET QP AN5


Các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc được tặng các danh hiệu thi đua 

Huyện ủy Quỳ Hợp tặng giấy khen cho 4 tập thể, 6 cá nhân thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng cơ sở ATLC-SSCĐ.

UBND huyện Quỳ Hợp khen thưởng cho 18 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ QP-QS năm 2018. UBND huyện cũng tặng danh hiệu "Đơn vị tiên tiến" cho 16 tập thể và "Chiến sỹ thi đua cơ sở" cho 5 cá nhân trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc".

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây