Qùy Hợp triển khai công tác Lâm nghiệp và phòng chống thiên tai 2020.

Thứ tư - 04/03/2020 14:19
Chiều 3/3, UBND huyện Quỳ Hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác Lâm nghiệp và công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn 2019, triển khai nhiệm vụ 2020.

Các đồng chí: Hoàng Văn Thái, phó chủ tịch UBND huyện; Trần Đức Lợi, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện; Quán Vy Giang, Trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện chủ trì hội nghị.
Huyện Quỳ Hợp hiện có hơn 68.000 ha đất lâm nghiệp, trong đó diện tích có rừng là gần 52.000 ha. Tính đến đầu năm 2020, độ che phủ rừng trên địa bàn huyện đạt 55%.

lam nghiep 1
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Hiện nay trên địa bàn huyện có 21 xã, thị trấn và có 5 chủ rừng được giao quản lý và bảo vệ trên 35,2% diện tích lâm nghiệp của huyện. Năm 2019 toàn huyện  trồng rừng tập trung được hơn 1.700ha; Trồng cây phân tán được hơn 29.300 cây; Chăm sóc được hơn 6.200ha rừng và khoanh nuôi xúc tiến tái sinh được hơn 5.800 ha. Công tác phòng cháy chữa cháy rừng được 21 xã, thị trấn và 5 chủ rừng nhà nước đóng trên địa bàn thực hiện tốt. Trong năm qua, trên địa bàn huyện không có thiệt hại về tài nguyên rừng do cháy gây ra.

lam nghiep 2
Đồng chí Hoàng Văn Thái, phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Về công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, năm 2019 tình hình thiệt hại do hạn hán, mưa bão và ngập lụt gây ra trên địa bàn ước thiệt hại hơn 4,5 tỷ đồng. Sau các đợt thiên tai, UBND huyện đã khẩn trương trích ngân sách hỗ trợ khẩn cấp cho nhân dân vùng bị thiệt hại, đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tổ chức sửa chữa các tuyến đường giao thông, kênh mương thủy lợi, điện và thông tin liên lạc bị dư hỏng do thiên tai gây ra…
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận chia sẽ kinh nghiệm, đề xuất một số giải pháp trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng chống cháy rừng và nhiệm vụ công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020. Trong đó tập trung một số nhiệm vụ đó là: Tổ chức lực lượng, xây dựng phương án phòng chống chữa cháy rừng; Tuyên truyền tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật phòng cháy chữa cháy rừng tại các khu vực trọng điểm; Tuân thủ tốt phương châm “4 tại chỗ” trong việc triển khai công tác chữa cháy rừng; Tiếp tục khoanh nuôi xúc tiến tái sinh rừng, bảo vệ rừng tự nhiên trên địa bàn huyện với quyết tâm giữ bằng được diện tích rừng tự nhiên hiện có; Vận động nhân dân trồng rừng và khai thác rừng đúng quy trình kỹ thuật nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao và tăng độ che phủ rừng…Về nhiệm vụ, giải pháp trong công tác phòng chống và giảm nhẹ thiên tai: Các địa phương thực hiện tốt việc xây dựng phương án phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn ở cơ sở. Rà soát, bổ sung ngay phương án PCTT-TKCN trên địa bàn sát với thực tế để chủ động sẵn sàng ứng phó với mưa bão xảy ra. Thực hiện tốt phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, có hiệu quả, trong đó lấy phòng tránh là chính”...

lam nghiep 4
 

lam nghiep3
Các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Lâm nghiệp và Phòng chống thiên tai năm 2019 được UBND huyện tặng giấy khen.

 Tại hội nghị, 9 tập thể, 19 cá nhân thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Lâm nghiệp và phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019 đã được UBND huyện tặng giấy khen.

lam nghiep 5
Các xã, thị trấn và đơn vị ký cam kết bảo vệ rừng và PCCCR năm 2020.

Cũng dịp này, UBND huyện đã tổ chức cho các xã, thị trấn và các đơn vị ký cam kết bảo vệ rừng và phòng chống chữa cháy rừng năm 2020.

 

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay9,445
  • Tháng hiện tại185,384
  • Tổng lượt truy cập22,544,014
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây