Quỳ Hợp tổng kết dự án "Cải thiện vệ sinh và nước sạch dựa trên kết quả do Hội Phụ nữ làm chủ - WOBA" giai đoạn 2018 - 2022.

Thứ năm - 03/11/2022 16:07
Chiều 31/10, Hội LHPN huyện Quỳ Hợp phối hợp với BCĐ dự án WOBA tổ chức Hội nghị tổng kết dự án "Cải thiện vệ sinh và nước sạch dựa trên kết quả do Hội Phụ nữ làm chủ - WOBA" trên địa bàn huyện giai đoạn 2018 – 2022.
Dự án “Cải thiện vệ sinh và nước sạch dựa trên kết quả do phụ nữ làm chủ” (WOBA) giai đoạn 2018-2022 được triển khai thực hiện ở 15/21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
woba 1
 
Các đại biểu tham dự hội nghị.
Sau 5 năm thực hiện dự án trên địa bàn huyện đã đạt được kết quả tích cực. Hội LHPN xã, cộng tác viên đã tiến hành công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức cụ thể, thiết thực. Đặc biệt quan tâm hơn tới những hộ yếu thế nhất trong cộng đồng thôn, xã nhằm mục đích mỗi người dân, mỗi hộ gia đình đã nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi tiến tới xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh phù hợp với điều kiện kinh tế hộ gia đình nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện vệ sinh chung; Tập huấn cho Cán bộ hội phụ nữ mới, cộng tác viên mới về kiến thức, kỹ năng truyền thông vận động hộ dân làm nhà vệ sinh, kỹ năng khi tiếp cận, vận động trao đổi với đối tượng là người yếu thế, người khuyết tật; Cử cán bộ Hội phụ nữ huyện, xã tham dự tập huấn về bình đẳng và hòa nhập xã hội cho người khuyết tật trong lĩnh vực nước sạch, vệ sinh; Tổ chức nhiều cuộc truyền thông tại các xã, các xóm cho các hộ dân về dịch bệnh COVID -19, các cách phòng chống bệnh tật, vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng; Trao thiết bị rửa tay LABOBO cho 90 hộ gia đình nghèo, người khuyết tật, người già và trẻ em; 150 thiết bị rửa tay Labobo cho 15 trường mầm non; 30 thiết bị rửa tay bằng inox cho 15 trạm y tế xã thuộc 15 xã dự án và kèm với xà phòng rửa tay; Phối hợp với Trung Tâm Y tế huyện giới thiệu về các loại nhà tiêu hiện có trên địa bàn, các loại nhà tiêu chưa hợp vệ sinh, các loại nhà tiêu hợp vệ sinh, cách phân biệt, cách đánh giá và kỹ thuật xây dựng; Phối hợp với Hội LHPN xã Châu Quang, Châu Cường xây dựng nhà vệ sinh mẫu cho 02 hộ khuyết tật vận động với giá trị mỗi nhà tiêu là 10 triệu đồng; Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức tuyên truyền, tập huấn, giải ngân về chương trình vay nước sạch vệ sinh môi trường cho các xã thụ hưởng Dự án; Khảo sát, lựa chọn kết nối với các nhà cung ứng các sản phẩm vật liệu phục vụ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh trên địa bàn các xã; Tổ chức 2 cuộc truyền thông về rửa tay bằng xà phòng, phòng chống COVID-19 tại 2 trường mầm non xã Châu Thái và Châu Quang cho hàng trăm học sinh và phụ huynh; 15/15 xã dự án tổ chức truyền thông về phòng chống dịch COVID-19, cấp phát xà phòng, khẩu trang, hướng dẫn người dân rửa tay bằng xà phòng...
woba 2

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội LHPN huyện,
Phó trưởng ban chỉ đạo dự án phát biểu kết luận hội nghị
Về công tác kiểm tra, giám sát, thẩm định hợp phần vệ sinh,Hội LHPN huyện đã phối hợp với Tổ chức Đông Tây hội ngộ giám sát trả thưởng cho các hộ được nhận thưởng các đợt tại 15 xã thực hiện dự án. Từ năm 2019 đến tháng 10/2022 đã trả thưởng cho 2.237 hộ dân với số tiền hơn 1tỷ 958 triệu đồng và vận động 102 hộ SANOBA tham gia dự án...
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận chỉ ra tồn tại, hạn chế, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Trong đó tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ gia đình nhận thức được lợi ích của việc sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, những hậu quả, tác hại của việc sử dụng nhà tiêu chưa hợp vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, môi trường sống và văn minh nông thôn để các hộ dân đầu tư xây và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; Tiếp tục tuyên truyền các hộ dân tiến hành xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh đúng theo quy định.
woba 4
 
woba 3

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp thực hiện dự án.
Dịp này, Ban chỉ đạo dự án đã trao thưởng cho 5 tập thể và 8 cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện Dự án "Cải thiện vệ sinh và nước sạch dựa trên kết quả do phụ nữ làm chủ - WOBA”, giai 2018 – 2022 trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập108
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm85
  • Hôm nay10,291
  • Tháng hiện tại150,338
  • Tổng lượt truy cập32,689,341
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây