Quỳ Hợp tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2016-2021

Thứ sáu - 07/01/2022 11:41
Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Quỳ Hợp vừa đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động của Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện giai đoạn 2016 - 2021 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Trong những năm qua, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của Quỳ Hợp đạt được nhiều kết quả tốt, được các ban ngành cấp tỉnh đánh giá cao. Cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện đã tham mưu UBND huyện ban hành các chương trình, kế hoạch, quyết định, quy chế và công văn hướng dẫn phối hợp với các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện nhiệm vụ về công tác Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện trên cơ sở đó các phòng, ban, đơn vị và UBND cấp xã đã quán triệt, triển khai và xây dựng kế hoạch để thực hiện. Hàng năm, UBND huyện đã chỉ đạo và phối hợp mở được 95 lớp chuyên đề tuyên truyền về  pháp luật phù hợp với từng địa bàn với gần 12.000 lượt người dân tham gia. Trong dịp bầu cử, Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện phối hợp với Tiểu ban tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp của huyện đã tổ chức tuyên truyền về Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015, Luật Tổ chức Quốc hội năm 2014, Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015...
tongket
Toàn cảnh hội nghị
Trong 5 năm, UBND huyện đã chỉ đạo phối hợp lồng ghép tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với hơn 52 lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ của Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành đoàn thể huyện, nội dung lồng ghép gồm các chuyên đề về hôn nhân gia đình, phòng chống tảo hôn, phòng chống bạo lực gia đình, về các giao dịch dân sự, quy định trong lĩnh vực đất đai, các chính sách dân tộc miền núi, xóa đói giảm nghèo, an toàn thực phẩm, phòng chống tín dụng đen... với hơn 12.480 lượt hội viên tham gia. Phối hợp với Ban điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các ban ngành tổ chức các hoạt động phổ biến tuyên truyền về luật, các quy định mới của đảng, nhà nước đến với người dân. Trong 5 năm UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương, trường học tham gia thi kiến thức pháp luật trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An, cũng như các các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến do các cấp, ban ngành tổ chức. Phòng Tư pháp huyện sưu tầm và đăng tải được hơn 90% văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện ban hành còn hiệu lực thi hành lên Cổng Thông tin điện tử của huyện Quỳ Hợp. In 300 phướn bằng bạt để phổ biến các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong phòng chống dịch Covid cấp phát đến các xóm bản, đồng thời, chỉ đạo các xóm bản treo Phướn tại các nhà văn hóa xóm bản và một số điểm công cộng, nơi tập trung đông người để tuyên truyền; In và cấp phát 6.235 tờ gấp để tuyên truyền pháp luật về hình thức xử lý đối với 16 nhóm hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống dịch Covid-19 và Cẩm nang trong khu cách ly tập trung cấp phát về 21 xã thị trấn và các khu cách ly tập trung. Mỗi năm đã đăng tải khoảng 1 ngàn chuyên phổ biến, giáo dục pháp luật, sau đó thường xuyên chia sẻ vào các trang mạng xã hội và tổ chức Ngày pháp luật hàng tháng.
tongket1
Các cá nhân được biểu dương khen thưởng
Dịp này, 8 cá nhân được UBND huyện biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực công tác phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Quỳ Hợp  giai đoạn 2016-2021.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập79
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm73
  • Hôm nay17,763
  • Tháng hiện tại138,960
  • Tổng lượt truy cập32,677,963
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây