Quỳ Hợp tổng kết công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thứ tư - 16/06/2021 05:09
Sáng 16/6, Ủy ban Bầu cử huyện Quỳ Hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các đồng chí: Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.Dự hội nghị có đồng chí: Cao Đức Trung, Phó Bí thư thường trực huyện ủy.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện, công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được triển khai chu đáo, nghiêm túc, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công tác tuyên truyền được triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử được đảm bảo.

tong ket bau cu 1
Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 tại huyện Quỳ Hợp.

Toàn huyện có 170 khu vực bỏ phiếu với hơn 85.300 cử tri đi bầu cử, đạt tỷ lệ 99,9%. Cử tri đã lựa chọn, bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND tỉnh, 35 đại biểu HĐND huyện và 481 đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021- 2026.
Để cuộc bầu cử đạt được kết quả tốt, Uỷ ban bầu cử các cấp và các tổ chức phụ trách bầu cử đã tích cực, chủ động trong việc triển khai thực hiện công tác bầu cử đảm bảo đúng tiến độ và nội dung công việc theo kế hoạch. Các bước triển khai thực hiện công tác bầu cử như hiệp thương, thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, ấn định số lượng đơn vị bầu cử, xác định khu vực bỏ phiếu, phân công, giao nhiệm vụ, tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho thành viên các tổ chức phụ trách bầu cử được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, chặt chẽ. Công tác giám sát, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử kịp thời, đúng luật. Đã chuẩn bị kịp thời, cấp phát đầy đủ cơ sở vật chất- kỹ thuật đến tận các Tổ bầu cử; Tiếp nhận kinh phí tỉnh cấp 3 đợt và phân khai kịp thời cho các đơn vị thụ hưởng theo quy định.

tong ket bau cu 2

tong ket bau cu 3
Các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 được UBND huyện khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch hội đồng bầu cử huyện ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Ủy ban bầu cử các cấp trong chỉ đạo tổ chức triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song công tác bầu cử của huyện được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, bám sát kế hoạch, đúng quy định; an ninh trật tự được đảm bảo, công tác tuyên truyền bầu cử có nhiều đổi mới, góp phần thực hiện thành công cuộc bầu cử, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân. Đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh thời gian tới, mỗi đại biểu cần phải tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi của nhân dân và cử tri trong toàn huyện.


tong ket bau cu 4
tong ket bau cu 5

tong ket bau cu 6
Các tập thể và cá nhân đạt giải trong cuộc thi  trực tuyến " Tìm hiểu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026" trên Cổng thông tin điện tử huyện được khen thưởng tại hội nghị.

Tại hội nghị, 11 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 được UBND huyện khen thưởng. Dịp này, có 4 tập thể và 12 lượt cá nhân đạt giải trong cuộc thi "Trực tuyến tìm hiểu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026" trên Cổng thông tin điện tử huyện đã được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.  

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập92
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm91
  • Hôm nay21,797
  • Tháng hiện tại167,440
  • Tổng lượt truy cập32,706,443
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây