Quỳ Hợp tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành tòa án

Thứ ba - 15/09/2020 06:55
Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp đã tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Tòa án (13/9/1945 - 13/9/2020). Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Ngân Thị Hồng- ủy viên BTV, trưởng ban dân vận, chủ tịch MTTQ huyện; Trần Văn Tuấn-ủy viên BTV, trưởng ban tuyên giáo, giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Trung tá Nguyễn Khánh Diên, ủy viên BTV, chỉ huy trưởng BCHQS huyện; Hoàng Văn Thái, PCT UBND huyện huyện và các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện, cùng các đồng chí nguyên là cán bộ ngành toà án qua các thời kỳ.
TOA KY NIEM 2
Các đại buổi tham dự buổi tọa đàm

Ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Tòa án, đồng chí Đào Văn Đạt - HUV, Chánh án Toà án nhân dân huyện Quỳ Hợp nhấn mạnh, đây là dịp để ôn lại lịch sử vẻ vang quá trình xây dựng và trưởng thành của ngành Tòa án, tôn vinh những điển hình tiên tiến xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.
Cùng với việc làm tốt công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án và xây dựng các Tòa án về mặt tổ chức, các mặt hoạt động khác của các TAND cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tổng kết thực tiễn xét xử, hướng dẫn bảo đảm áp dụng thống nhất pháp luật đã được quan tâm, đẩy mạnh và có nhiều tiến bộ, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật. Công tác đào tạo, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức được tiến hành thường xuyên, qua đó góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, Thẩm phán và Hội thẩm Tòa án.

TOA KY NIEM 3
Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp tặng hoa chúc mừng ngành tòa án nhân dịp 75 năm thành lập

Tuy nhiên trong giai đoạn hiện nay cũng phải đương đầu với những khó khăn, thách thức gay gắt; nhiệm vụ của TAND rất nặng nề. Tình hình các loại tội phạm và các tranh chấp trong xã hội ngày càng gia tăng về số lượng, phức tạp hơn về tính chất, xuất hiện nhiều loại tội phạm mới, tội phạm công nghệ cao, tội phạm có yếu tố nước ngoài, tội phạm quốc tế. Trước tình hình đó, yêu cầu của Đảng, Nhà nước và nhân dân đặt ra đối với công tác xét xử ngày càng cao; đòi hỏi mỗi thẩm phán, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Tòa án cần phải có quyết tâm cao, cầu thị hơn nữa để khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm. Đồng thời, không ngừng cố gắng, nỗ lực trong công tác và học tập để nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức và ý thức trách nhiệm, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động.

TOA KY NIEM 4
Lãnh đạo Trung tâm VHTT-TT huyện Quỳ Hợp tặng hoa chúc mừng

Tòa án nhân dân huyện quyết tâm tiếp tục đẩy mạnh sâu rộng và nâng cao hơn nữa chất lượng các phong trào thi đua yêu nước để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Mỗi thẩm phán, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Tòa án luôn ghi nhớ, thấm nhuần sâu sắc, thực hiện thật tốt lời dạy của Bác Hồ: Trong công tác xét xử phải công bằng, liêm khiết, trong sạch.

 

Tác giả bài viết: Phan Giang - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay6,882
  • Tháng hiện tại189,399
  • Tổng lượt truy cập24,086,337
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây