Quỳ Hợp: Tọa đàm kỷ niệm 57 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam

Thứ sáu - 10/08/2018 11:22
Sáng 8/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin Quỳ Hợp đã tổ chức gặp mặt hội viên nhân kỷ niệm 57 năm Ngày Thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2018) và tôn vinh những tấm lòng nhân hậu vì nạn nhân chất độc da cam/Điôxin. Đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy đã đến dự.

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những năm tháng chống Mỹ cứu nước hào hùng của dân tộc cũng như tội ác mà kẻ thù đã gây ra cho nhân dân Việt Nam, đặc biệt là với các nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc da cam đi ô xin.

Toàn cảnh tọa đàm


Toàn cảnh tọa đàm

Hội nạn nhân chất độc da cam điôxin Quỳ Hợp được thành lập ngày 26/5/2011. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Quỳ Hợp đã đạt nhiều kết quả nổi bật trong công tác tuyên truyền thảm họa da cam, tuyên truyền vận động ủng hộ nạn nhân chất độc da cam cả về vật chất và tinh thần. Theo thống kê toàn huyện hiện có 20 hội xã, thị trấn với 1.060 hội viên, sinh hoạt tại 135 chi hội khối xóm bản, trong đó có 883 người trực tiếp tham gia chiến đấu ở chiến trường, 177 đối tượng gián tiếp.

Ông Nguyễn Đình Duyên, Chủ tịch Hội NNCĐ da cam/Điôxin huyện thông qua diễn văn kỷ niệm


Ông Nguyễn Đình Duyên, Chủ tịch Hội NNCĐ da cam/Điôxin  huyện thông qua diễn văn kỷ niệm

Số gia đình có 2 nạn nhân trở lên là 85 hộ hội viên, đặc biệt có gia đình ông Lương Văn Hờn ở xã Châu Lý có 5 nạn nhân. Hiện tại các nạn nhân có 119 người nghèo, cận nghèo, 14 người bị dị tật, dị dạng và 6 nạn nhân phải nhốt trong chuồng cũi, còn lại đa số hội viên nay tuổi cao, sức yếu.

Thương bình, nạn nhân CĐHH Cao Đăng Vinh trồng cam, máy xay sát thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm


Ông Cao Đăng Vinh, TB, CĐHH, xã Minh Hợp thu nhập tiền tỷ từ trồng cam, máy xay xát

Để giúp đỡ những nạn nhân chất độc da cam/ Đi ô xin, những năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Quỳ Hợp và các tổ chức, cá nhân hảo tâm luôn dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt cho nạn nhân và gia đình nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc hóa học.

Đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy phát biểu tại tạo đàm


Đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy phát biểu tại buổi tọa đàm

Hàng năm hội vận động được từ 170 đến 200 triệu đồng tiền quỹ. Đến nay toàn huyện đã vận động được hơn 1 tỷ 172 triệu đồng để nộp lên cấp trên theo quy định và tiến hành sửa chữa, làm nhà cho 14 gia đình, hỗ trợ phát triển sản xuất cho 16 gia đình. Ngoài ra còn tặng 16 suất học bổng, 914 suất quà  nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ, Ngày Thảm họa da cam, các ngày lễ, tết…

Tôn vinh những tấm lòng hảo tâm vì nạn nhân chất độc da cam


Tôn vinh những tấm lòng hảo tâm vì nạn nhân chất độc da cam

Với những kết quả trong hoạt động, Hội nạn nhân chất độc da cam đi ô xin Quỳ Hợp hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, Hội đã được UBMTTQ Tỉnh Nghệ An tặng 2 bằng khen, Ban chấp hành tỉnh hội tặng 6 giấy khen và rất nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây