Quỳ Hợp tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2022.

Thứ ba - 28/06/2022 11:30
Ban thường vụ huyện ủy Quỳ Hợp vừa tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2022.
Chủ trì hội nghị có các đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy; Cao Đức Trung, phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Tùng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.
Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã kiến nghị với với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện một số vấn đề cần quan tâm giải quyết đó là: Một số Cán bộ quản lý việc sử dụng công nghệ thông tin cập nhật còn hạn chế do đó việc xử lý các văn bản qua Ioffice còn chậm chưa bắt kịp với công nghệ số; Nên có cơ chế ưu tiên, thu hút những nguồn nhân lực chất lượng cao, sinh viên tốt nghiệp loại giỏi về công tác tại địa phương. UBND huyện cần có kế hoạch thực hiện sớm để tuyển dụng giáo viên và bố trí kịp thời cho các trường đang thiếu giáo viên; Đối với các giáo viên đã công tác tại trường vùng sâu, vùng khó khăn nay đã được chuyển ra vùng thuận lợi thì không nên luân chuyển hay điều động họ đi nơi khác lần nữa; Hàng năm UBND huyện giao chỉ tiêu biên chế cho các trường quá chậm gây khó khăn cho việc bố trí độ ngũ giáo viên  đứng lớp.
hoi nghi tiep xuc 2

 Đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị.
Đề nghị với cấp trên nên sắp xếp cán bộ công chức, viên chức đúng chuyên môn, phù hợp với bằng bằng cấp đã được đào tạo để đoàn viên, công đoàn làm việc tốt và  có hiệu quả hơn; Theo thông tư 08/2010 của Bộ TTTT thì Phóng viên, Phát thanh viên được hưởng phụ cấp độc hại, nguy hiểm, các đài huyện như Thái Hòa, Nghĩa Đàn đã được hưởng từ lâu nhưng Quỳ Hợp đề nghị nhiều lần vẫn chưa được hưởng; Chế độ khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động theo điều 152 của Bộ Luật Lao động hầu hết chưa thực hiện (kể cả các xã, thị trấn, các trường học). Đề nghị các ban ngành hướng dẫn, chỉ đạo thủ trưởng cơ quan thực hiện.
hoi nghi tiep xuc 3
 
hoi nghi tiep xuc 4
 
hoi nghi tiep xuc 5

Các ý kiến kiến nghị của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia đối thoại.
 Cán bộ bán chuyên trách phụ cấp quá thấp so với mức chi tiêu giá cả thị trường hiện nay, cần quan tâm và nâng phụ cấp lên để Cán bộ bán chuyên trách cấp xã có động lực làm việc; Mức đóng Bảo biểm xã hội của người lao động tại doanh nghiệp hầu hết theo mức lương tối thiểu vùng và không tăng lương theo quy định vì vậy khi nghỉ hưu người lao động được hưởng lương hưu rất thấp...
hoi nghi tiep xuc 6

Các đồng chí đứng
đầu cấp ủy, chính quyền huyện Quỳ Hợp trả lời các ý kiến
của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
.
Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện đã tiếp thu, trả lời những ý kiến, đề xuất của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc thẩm quyền địa phương; Các cơ quan chuyên môn của huyện cũng đã trả lời cụ thể, làm rõ các vấn đề liên quan ngay tại buổi đối thoại. Đồng thời, tổng hợp tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cần thời gian điều tra, làm rõ giao cho các cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục nghiên cứu tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện sớm giải quyết dứt điểm, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của người dân.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay21,797
  • Tháng hiện tại168,508
  • Tổng lượt truy cập32,707,511
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây