Quỳ Hợp: Tiếp nhận 69 vụ việc hòa giải ơ cơ sở.

Thứ năm - 18/11/2021 10:11
Từ đầu năm đên nay Ủy ban nhân dân huyện Quỳ Hợp đã đẩy mạnh thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" trên địa bàn huyện Quỳ Hợp”. Trên cơ sở đó Phòng Tư pháp đã tham mưu kịp thời cho Ủy ban nhân dân huyện có Công văn yêu cầu các xã, thị trấn kiện toàn tổ hòa giải ở cơ sở theo quy định của Luật hòa giải ở cơ sở.
HOA GIAI
 
Một buổi sinh hoạt của tổ hòa giải ở Bản Na Án xã Châu Thành
Hiện nay trên toàn huyện có 214/214 xóm, bản, khối có tổ hòa giải, với tổng số thành viên là 1.493 người. Thành viên của tổ hòa giải là những người có uy tín, có kinh nghiệm và tương đối am hiểm pháp luật trong cộng đồng khu dân cư. Tổ trưởng tổ hòa giải thường là Trưởng xóm, bản, Bí thư xóm, bản; thành viên của tổ hòa giả là đại diện các ban ngành đoàn thể trong xóm, bản như Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên...Từ khi Luật Hòa giải ở cơ sở có hiệu lực, các Tổ hòa giải ở cơ sở trên đị bàn toàn huyện luôn được kiện toàn theo đúng quy định.
Từ đầu năm đến nay toàn huyện tổng số vụ việc tiếp nhận hoà giải ở cơ sở là 69 vụ việc trong đó hòa giải thành công 54 vụ việc, không thành 7 vụ và đang giải quyết 8 vụ. Thông qua hòa giải đã kịp thời giải quyết những mâu thuẫn tranh chấp nhỏ trong cộng đồng dân cư, góp phần vào việc giữ gìn tình làng nghĩa xóm, hạn chế các vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập91
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm89
  • Hôm nay6,742
  • Tháng hiện tại28,658
  • Tổng lượt truy cập33,708,167
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây