Quỳ Hợp tích cực quan tâm chăm lo đời sống trẻ em.

Thứ hai - 10/06/2019 16:50
Trong những năm qua, huyện Quỳ Hợp đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm quan tâm, chăm lo cho trẻ em nhất là những trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ và nhân dân huyện Quỳ Hợp đã tập trung ưu tiên cho giải quyết tốt các mục tiêu vì trẻ em. Công tác quản lý nhà nước về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em được tăng cường. Việc huy động mọi nguồn lực thực hiện mục tiêu vì trẻ em ngày càng có hiệu quả. Nhờ vậy công tác giáo dục trên địa bàn toàn huyện đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hầu hết đối tượng trẻ em đều được quan tâm chăm sóc, giáo dục, tạo điều kiện trong các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí lành mạnh, phát triển toàn diện cả về đức, trí thể mỹ. Đặc biệt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ thông qua việc xây nhà ở, tặng quà, cấp học bổng, trao xe đạp, xe lăn, trẻ em bị khuyết tật được phẩu thuật miễn phí hòa nhập với cộng đồng, được giáo dục kỹ năng sống...Những việc làm đó đã giúp các em có thêm động lực và cơ hội để phát triển toàn diện.
 
QUANN TAM TRE EM 1

Mặc dù còn khó khăn song Quỳ Hợp luôn dành cho
các em môi trường học tập, vui chơi tốt nhất
Em Hoàng Thị Minh Ánh, trường tiểu học xã Châu Hồng vui vẻ nói“Ở trường con được các thầy các cô cho hoạt động các trò chơi dân gian, nhảy dân vũ. Ở nhà bố mẹ quan tâm cho con được đi khu vui chơi. Các anh chị ở xã cho con học bơi lội miễn phí, cho con chơi các trò chơi”.
Toàn huyện Quỳ Hợp có 33.589 trẻ em. Trong đó, có 711 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gần 9.500 em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Từ đầu năm đến nay, ở các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động dành cho các em như tặng học bổng, sách vở, quần áo, trao tặng xe đạp, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mở các lớp dạy bơi miễn phí, các lớp võ cổ truyền, múa, hát… Các hoạt động này giúp trẻ em nói chung, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giảm một phần gánh nặng về kinh tế, tiếp tục học tập và có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Đặc biêt, thông qua Tháng hành động vì trẻ em hàng năm đã thực sự tạo ra bước chuyển biến mới về nhận thức, trách nhiệm và sự quan tâm của cả cộng đồng xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số. 
QUAN TAM TRE EM 2

 Lãnh đạo huyện trao quà cho các trẻ em đặc biệt khó khăn
tại lễ phát động thánh hành động vì trẻ em năm 2019 tại xã Châu Hồng
Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, huyện Quỳ Hợp đã tổ chức các hoạt động dành cho trẻ em với các hoạt động như tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, tuyền truyền phòng chống đuối nước, phòng chống xâm hại tình dục, phòng chống cháy nổ ở trẻ em, sinh hoạt các CLB trẻ em nhằm nâng cao kỹ năng sống cho các em, không chỉ là dịp để các em được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, mà còn là dịp để các em nêu lên những thắc mắc cũng như kiến nghị của mình về các vấn đề liên quan đến trẻ em đến ngành chức năng. Qua đó, giúp địa phương thực hiện ngày càng tốt hơn công tác chăm lo, bảo vệ trẻ em. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, tạo sân chơi an toàn, lành mạnh để các em có nhiều sân chơi bổ ích.
QUAN TAM TRE EM 3

 Nhà thiếu nhi sẽ mở các lớp năng khiếu về với tất cả
các em ở vùng khó khăn nhất của huyện Quỳ Hợp
Chị Hồ Thị Lan Anh, GĐ nhà thiếu nhi Quỳ Hợp cho biết“Nhà thiếu nhi là một cơ quan chuyên môn trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, Nhà thiếu nhi triển khai đồng bộ rất nhiều hoạt động để tạo niềm vui cho các em có một mùa hè an toàn và bổ ích. Nhà thiếu nhi đồng loạt mở các lớp tuyển sinh, năng khiếu trên địa bàn tất cả các xã ở vùng sâu vùng sa để đáp ứng nhu cầu học tập của các em ở xa trung tâm, các em vẫn được học năng khiếu và phát triển năng khiếu của bản thân mình, đó là một sân chơi hết sức bổ ích để các em tránh được những tai nạn thương tích về đuối nước hoặc các tệ nạn xã hội trong dịp hè”.
Nhằm đẩy mạnh hơn công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong thời gian tới, huyện Quỳ Hợp tiếp tục tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách trợ giúp trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Song song đó, tiếp tục kêu gọi mọi người đóng góp vào Quỹ bảo trợ trẻ em huyện cũng như huy động các nguồn lực trong cộng đồng để chăm lo, hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Giúp các em vơi bớt khó khăn, vươn lên hòa nhập cộng đồng…
QUAN TAM TRE EM 4

Huyện đoàn phối hợp các nhà trường tuyên truyền
đuối nước đến tất cả các em trên địa bàn
Ông Nguyễn Văn Thọ, trưởng phòng LĐTB&XH huyện Quỳ Hợp cho hay “Chúng tôi sẽ tham mưu cho UBND huyện Quỳ Hợp làm tốt công tác tuyên truyền luật trẻ em đến các tầng lớp trong xã hội để làm sao quan tâm, chăm sóc trẻ em đảm bảo các quy định của Luật. Phối hợp với các đoàn thể, nhà trường, xã hội và gia đình tạo điều kiện cho các em có một điều kiện tốt nhất, nhất là các trẻ em nghèo và DTTS trên địa bàn và kiểm tra, giám sát các hoạt động của các em trong dịp hè nhất lad công tác chống đuối nước và các bạo lực khác của trẻ em. Tổ chức tốt huy động các nguồn lực xã hội hóa từ các tập thể để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em đảm bảo cho các em nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, DTTS, các em dị tật bẩm sinh có điều kiện tốt hơn trong cuộc sống”.
Để tất cả trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị tai nạn thương tích được vui chơi, học hành và phát triển toàn diện, không chỉ có ngành lao động - thương binh và xã hội, Nhà thiếu nhi Quỳ Hợp mà các ngành các cấp, gia đình và cả cộng đồng phải tích cực chung tay góp sức. Từ đó, không chỉ giúp các em cảm nhận được sự quan tâm, chia sẻ, yêu thương mà còn tạo động lực để các em vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trở thành người có ích cho xã hội…
 

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay9,068
  • Tháng hiện tại130,013
  • Tổng lượt truy cập23,618,295
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây