Quỳ Hợp tham gia trực tuyến triển khai rà soát nhu cầu tiêm Vắcxin Covid19.

Thứ tư - 01/12/2021 16:23
Chiều ngày 29/11, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai rà soát nhu cầu tiêm Vắcxin Covid19. Đồng chí Bùi Đình Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
Tại điểm cầu Quỳ Hợp đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng trung tâm chỉ huy phòng chống Covid19 huyện chủ trì hội nghị.
Riêng huyện Quỳ Hợp tính đến cuối tháng 11, Trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo trạm y tế các xã thị trấn triển khai tiêm phòng Vắcxin phòng Covid19 được 31 đợt tiêm.
TRUC TUYEN COVID

Toàn cảnh họp trực tuyến tại điểm cầu Quỳ Hợp
Trong tổng số 31 đợt huyện Quỳ Hợp tổ chức triển khai tiêm phòng chống dịch bệnh Covid19 được tổng số 108.132 liều, trong đó tiêm mũi 1 là 66.889 liều, đạt 67,6% dân số, số người được tiêm đủ 2 mũi là 40.243.675 liều, đạt 23,9% dân số. Có 8 trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng vác xin Covid19 và tất cả các trường hợp trên đều được xử lý kịp thời và ổn định về sức khỏe.
Các xã có số người tiêm vác xin đạt cao là Thị trấn Quỳ Hợp, Châu Quang, Châu Tiến, Châu Thành, Thọ Hợp... Các xã tỷ lệ tiêm phòng Covid19 đạt thấp, đặc biệt là mũi 2 gồm các xã Nam Sơn, Văn Lợi, Châu Đình, Châu Lý, Châu Cường, Yên Hợp... Các xã sau khi tiêm tỷ lệ đẩy lên cổng đạt cao 100% gồm 12 xã Châu Hồng, Châu Tiến, Châu Thái, Bắc Sơn, Nam Sơn, Thi Trấn, Văn Lợi, Thọ Hợp, Liên Hợp, Tam  Hợp, Minh Hợp, Yên Hợp. Các xã tỷ lệ sau khi tiêm đẩy lên cổng đạt thấp gồm các xã Đồng Hợp, Châu Lộc, Châu Lý, Châu Cường...
TIEM VAC CIN1
 
CHAU CUONG TIEM PHONG2
 
CHAU CUONG TIEM PHONG3

Tiêm vác xin là phương án tối ưu bảo gia bản thân, gia đình và cộng đồng
Tình hình dịch bệnh Covid19 ở Quỳ Hợp còn diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống Covid19 huyện Quỳ Hợp đã tập trung chỉ đạo công tác sàng lọc, truy vết điều trị cách ly, song song với đó là xác định chiến lược vacxin vừa là giải pháp vừa là cấp bách để ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh.
 Trên cơ sở đó đồng chí Bùi Đình Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện cần rà soát số lượng nhu cầu tiêm vác xin, số người già, bệnh nền không có nhu cầu tiêm vác xin để tính toán số lượng nhận vác xin tiêm phòng kịp thời. Khẩn trương rà soát đối tượng là trẻ em từ 12 đến 17 tuổi để triển khai tiêm phòng theo quy định. Việc cập nhật số liệu phải chính xác, kịp thời và đẩy lên cổng thuận tiện cho việc truy cập, nắm chắc số liệu cũng như thuận lợi cho người dân khi quét mã QR.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay290
  • Tháng hiện tại459,418
  • Tổng lượt truy cập33,627,357
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây