Quỳ Hợp tham gia họp trực tuyến thường kỳ tháng 3/2020 do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức

Thứ năm - 26/03/2020 08:11
Sáng 24/3, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 3/2020 với các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội quý I/2020, triển khai nhiệm vụ quý II/2020.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
Tại điểm cầu huyện Quỳ Hợp, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

tinh hop phien
Quang cảnh QUỳ Hợp tham gia hội nghị trực tuyên

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 2, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2020. Báo cáo một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm hạn chế tác động của dịch bệnh Covid-19 đến việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Trong quý I/2020 KTXH của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định, có nhiều chuyển biến tích cực; sản xuất nông lâm nghiệp đảm bảo tiến độ khung thời vụ. Quý I năm 2020 Nghệ An thu ngân sách ước đạt 4.388 tỷ đồng đạt 28,8% dự toán, tăng 24% so với cùng kỳ. Trong quý I năm 2020, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các cấp tập trung triển khai quyết định giao kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020. Kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, cam kết giải ngân và bàn giao mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam phía Đông đoạn tỉnh Nghệ An theo tiến độ chỉ đạo của Bộ GTVT. Hoạt động thu hút đầu tư tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Các hoạt động hợp tác quốc tế được triển khai mạnh mẽ, vừa duy trì các mối quan hệ truyền thống, vừa mở rộng hợp tác với các địa phương.
Thảo luận tại phiên họp lãnh đạo các sở ngành và địa phương ở các điểm cầu đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội quý I/2020 trên địa bàn, đồng thời tập trung bàn các giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH quý II và nêu lên những vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ trong đó có khó khăn khi thực hiện do ảnh hưởng của dịch Covid19 gây ra.
Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch  Covid -19. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới  nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện nay là tập trung phòng chống dịch  Covid- 19 trên tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương, tỉnh là cần chủ động, không bị động trong mọi tình huống, ổn định tâm lý của người dân. Tiếp tục đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, nhất là trong điều kiện bị tác động lớn bởi dịch covid-19; tiếp tục xây dựng văn kiện, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 gắn với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho sản xuất kinh doanh theo tinh thần Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công, thúc đẩy tiến độ triển khai các dự án đầu tư, đặc biệt là các công trình trọng điểm. Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; tăng cường hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư; hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. Tăng cường quản lý đất đai, tài nguyên môi trường. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nhất là lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị. Chủ động phối hợp với các lực lượng theo dõi và nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay9,022
  • Tháng hiện tại200,472
  • Tổng lượt truy cập22,559,102
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây