Quỳ Hợp tham gia họp trực tuyến phòng chống dịch bệnh Covid19

Thứ tư - 11/08/2021 22:25
Chiều 10/8, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 các huyện thành, thị trên địa bàn tỉnh để nghe và cho ý kiến chỉ đạo về công tác phòng chống dịch Covid19 thời gian qua và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới.
truc tuyen 1
Quỳ Hợp tham gia họp trực tuyến phòng chống dịch bệnh Covid 19

Các đồng chí Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đức Trung, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid19 tỉnh, Bùi Đình Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh, phó trưởng ban thường trực BCĐ phòng chống Covid19 tỉnh chủ trì hội nghị.
Tại điểm cầu Quỳ Hợp, đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện uỷ, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở y tế Nghệ An đã đánh giá tình hình diễn biến dịch bệnh Covid19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó Tính từ ngày 13/6/2021 đến ngày 10/8, Nghệ An ghi nhận hơn 414 bệnh nhân mắc Covid -19 tại 19/21 địa phương, trong đó có 141 ca dương tính liên quan đến các công dân trở về từ vùng dịch. Hiện nay, Nghệ An đã và đang có một lượng lớn người dân trở về từ vùng dịch. Trong đó, một bộ phận lớn trở về theo đường bộ, tự phát khó kiểm soát. Cùng với đó, tỷ lệ tiêm vắc xin mới chỉ đạt 2% dân số, so với 10% bình quân cả nước. Trong bối cảnh mới với diễn biến rất phức tạp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Chỉ thị số 07-CT/TU về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới; trong đó đã phân tích rất rõ bối cảnh, nêu rõ mục tiêu, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và bổ sung nhiều biện pháp, giải pháp cho các cấp, các ngành, nhất là cấp ủy, chính quyền, ban chỉ đạo, hệ thống chính trị để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh trong bối cảnh mới, tình hình mới.
Tại Hội nghị, đại diện các ngành, địa phương, đơn vị đã tập trung đánh giá, phân tích và chia sẻ những kinh nghiệm, các biện pháp phòng chống dịch đã được triển khai và đề xuất các giải pháp trong công tác phòng chống dịch covid 19.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý ghi nhận và đánh giá rất cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã cùng nhau chung sức, đồng lòng quyết tâm chiến đấu với dịch bệnh. Trong thời gian tới đồng chí Bí thư tỉnh uỷ cũng yêu cầu các ban ngành địa phương cần chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa trong phòng chống Covid19 với phương châm “Kịp thời, quyết liệt, đồng bộ và dựa vào dân”, cùng với đó phải “trên hết, trước hết, cao hơn và sớm hơn một bước” như Thủ tướng Chính phủ yêu cầu. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 phải thực hiện “2 chống”, 3 “xây” đó là cần “chống” chủ quan, lơ là, sớm thỏa mãn với công tác phòng, chống dịch bệnh, “chống” xâm nhập dịch bệnh từ ngoài vào cộng đồng trong tỉnh. Cùng với đó thực hiện “3 xây” trong công tác phòng, chống Covid-19 là “xây” dựng kế hoạch cho tình huống xấu hơn để không bị động, đảm bảo làm chủ tình hình, đặc biệt là về nhân lực, nguồn lực, địa điểm cách ly, năng lực, địa điểm chữa bệnh gắn với phân công rõ ràng trách nhiệm của các ủy viên ban chấp hành đảng bộ, ban thường vụ cấp ủy, thành viên viên ban chỉ đạo các cấp; gắn liền với công tác kiểm tra, giám sát. “Xây” dựng kế hoạch để không khủng hoảng về an sinh xã hội; đảm bảo lưu thông hàng hóa, không đứt gãy chuỗi cung ứng; đảm bảo an ninh trật tự trong thời điểm dịch bệnh, hậu dịch bệnh. “Xây” dựng kế hoạch tuyên truyền và thuyết phục vận động trong bối cảnh diễn biến mới rất nhanh, nguy hiểm của dịch bệnh. Qua công tác tuyên truyền cần làm cho cả hệ thống chính trị phải quan tâm vào cuộc; người dân hiểu, thông cảm, chia sẻ khó khăn, phức tạp cũng như ủng hộ, tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh; tăng trường tuyên truyền về tổ chức, cá nhân tốt gắn liền với biểu dương, khen thưởng.
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các địa phương thời điểm này tập trung tối đa cho công tác phòng, chống dịch. Trước hết thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, Chỉ thị mới nhất của BTV Tỉnh ủy. Đề cao hơn nữa trách nhiệm người đứng đầu các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải phân công rõ người, rõ việc. Đẩy mạnh công tác giám sát, kiểm tra trong phòng chống dịch. Các địa phương cũng phải quản lý chặt chẽ di biến động dân cư trên địa bàn, thực hiện nghiêm túc hướng dẫn cách ly đối với người dân đi về từ các tỉnh khác. Bên cạnh công tác phòng chống dịch, chú trọng công tác an sinh xã hội, đảm bảo trật tự an ninh địa bàn.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm62
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại617,330
  • Tổng lượt truy cập32,523,729
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây