Quỳ Hợp tham gia hội nghị tuyên truyền công tác trẻ em và bình đẳng giới trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Thứ tư - 10/11/2021 08:41
Chiều 4/11, Sở LĐTB&XH tỉnh phối hợp với phòng LĐTB&XH, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quỳ Hơp tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền công tác trẻ em và bình đẳng giới trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 năm 2021 cho 261 người là cán bộ phòng LĐTB&XH huyện; phó chủ tịch UBND công chức văn hóa- chính sách các xã, thị trấn; khối trưởng, xóm trưởng của tất cả các xóm bản trên địa bàn huyện.
SO LDTB&XH TAP HUAN 1

Toàn cảnh hội nghị tập huấn tuyên truyền công tác trẻ em và
bình đẳng giới trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19
Tham gia hội nghị tập huấn, tuyên truyền công tác trẻ em và bình đẳng giới, các đại biểu cùng nhau tìm hiểu về đại dịch Covid-19 đã và đang tác động tới từng khía cạnh của cuộc sống từng gia đình và từng người dân, đặc biệt là nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất như trẻ em. Theo đánh giá nhanh của UNICEF thì trong thời gian giãn cách xã hội, số trẻ em tới tiêm chủng ở các trạm y tế xã đã giảm hơn 2/3 so với trước đây. Về khía cạnh dinh dưỡng, chất lượng và số lượng bữa ăn của nhiều trẻ đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch, đặc biệt là những nhóm trẻ em dễ bị tổn thương như trẻ DTTS, trẻ em trong các gia đình nghèo, cận nghèo và khó khăn, hay trẻ em trong các khu vực bị phong tỏa.
SO LDTB&XH TAP HUAN 2
 
Cán bộ Sở LĐTB&XH tỉnh trực tiếp tuyên truyền công tác trẻ em và
bình đẳng giới trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19
Cũng tại buổi tập huấn, các địa biểu được nghe việc xây dựng, ban hành và triển khai các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19 đã được phân tích và lồng ghép vấn đề bình đẳng giới một cách cụ thể, đi kèm với những giải pháp thiết thực nhằm bảo đảm đến quyền lợi và tính đến nhu cầu của mỗi giới, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới, rút ngắn khoảng cách về giới trong các lĩnh vực đời sống xã hội. Trong thời gian qua, sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền, trong đội ngũ cán bộ, công chức và nhân dân về bình đẳng giới đã mang lại kết quả rõ rệt. Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy các cấp nhiệm kỳ 2021-2025, tỷ lệ nữ trúng cửa Hội đồng nhân dân các cấp và tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội khóa XV đều tăng so với nhiệm kỳ trước.
Từ ngày 1/1/2021, Bộ luật Lao động 2019 chính thức có hiệu lực với cách tiếp cận từ “bảo vệ lao động nữ” sang bảo đảm quyền đối với mọi người lao động, kể cả nữ và nam. Việc áp dụng những quy định riêng đối với lao động nữ và bảo đảm bình đẳng giới cùng các nội dung mới trong năm 2021 sẽ thúc đẩy và đảm bảo hơn các nguyên tắc và quyền cơ bản trong lao động, bao gồm chống phân biệt đối xử trong lao động việc làm giữa nam và nữ.
Thời gian qua, việc đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác an sinh xã hội luôn được chính quyền và các cấp hội trong tỉnh chú trọng thực hiện. Điều này góp phần không nhỏ vào việc triển khai có hiệu quả, đúng, đủ, kịp thời chế độ chính sách, chế độ trợ giúp nhân đạo dành cho các đối tượng yếu thế.

Tác giả bài viết: Phan Giang-Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay2,259
  • Tháng hiện tại498,091
  • Tổng lượt truy cập33,666,030
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây