Quỳ Hợp tham gia hội nghị trực tuyến văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Thứ hai - 29/11/2021 14:56
Sáng 24/11, tại phòng họp Diên Hồng, Ban bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức hội nghị văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Đây là hội nghị trực tuyến từ cấp trung ương đến các tỉnh thành và các huyện trong cả nước.
van hoa 1
Toàn cảnh hội nghị trực tuyến

Tại điểm cầu huyện Quỳ Hợp đồng chí Cao Đức Trung, PBT TT huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đình Tùng, CT UBND huyện và đại diện các ban ngành cấp huyện, lãnh đạo 20 xã, thị trấn đã về dự.

Hội nghị nhằm đánh giá việc triển khai đường lối, chủ trương, các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Đảng về công tác văn hóa, văn nghệ thời gian qua. Kết quả xây dựng văn hóa, con người Việt Nam sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác văn hóa, văn nghệ trong giai đoạn 2021-2026.

Van hoa 3
Quỳ Hợp tham gia hội nghị trực tuyến văn hóa toàn quốc

Tại hội nghị, các địa phương, các bộ, ngành đã thảo luận các vấn đề như động lực và sức mạnh nội sinh của văn hóa trong sự phát triển của đất nước hiện nay, hoàn thiện hệ thống pháp luật ngành văn hóa, thể thao và du lịch giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, xây dựng môi trường văn hóa, nhiệm vụ quan trọng để phát triển văn hóa con người Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam và phát huy giá trị của các di sản văn hóa để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Phấn đấu ít nhất 95% di tích quốc gia đặc biệt và khoảng 70% di tích quốc gia được tu bổ, tôn tạo. Bảo đảm ít nhất 75% người dân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, 80% các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi được hưởng thụ và tham gia các hoạt động văn hóa, nghe, xem các kênh phát thanh, truyền hình của quốc gia, địa phương. Hàng năm có 10-15 công trình nghiên cứu lý luận phê bình văn học, nghệ thuật chất lượng được công bố.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay6,128
  • Tháng hiện tại501,960
  • Tổng lượt truy cập33,669,899
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây