Quỳ Hợp tham gia hội nghị trực tuyến triển khai các giải phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi và trên cây trồng vụ xuân.

Thứ ba - 06/04/2021 07:19
Sáng 5/4, Quỳ Hợp tham gia hội nghị trực tuyến triển khai các giải phòng phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò, dịch tả lợn Châu Phi, bệnh khảm lá hại sắn, sâu bệnh hại trên lúa xuân và các bệnh khác trên cây trồng, vật nuôi do tỉnh Nghệ An tổ chức.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, UVBTV tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Đệ, Giám đốc Sở NN và PTNT tỉnh đồng chủ trì.
Tại điểm cầu Quỳ Hợp, đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư, CT HĐND huyện,  Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

truc tuyen 1
 Toàn cảnh hội nghị trực tuyến

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Sở nông nghiệp báo cáo tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch trên vật nuôi và cây trồng trên địa bàn tỉnh.  Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An dịch tả lợn Châu Phi xảy ra ở 386 bản, 145 xã  của 19 huyện. Tổng số lợn đã tiêu huỷ 4.794 con, có 106 ổ dịch tại 17 huyện chưa qua 21 ngày. Bệnh viêm da nổi cục đã xảy ra 85 ổ dịch ở 17 huyện, thành thị, số trâu bò mắc bệnh 668 con. Hiện nay các huyện đã tổ chức tiêm phòng được 50.600 liều vắc xin cho trâu bò.
Đối với huyện Quỳ Hợp, dịch tả lợn châu phi đã xuất hiện từ ngày 16/3 đến nay tại 3 xã là Liên Hợp, Châu Lý và Châu Tiến. Bệnh viêm da nổi cục xuất hiện tại các xã Văn Lợi, Châu Đình và Tam Hợp. Bệnh khảm lá sắn đã xảy ra tại 2 xã Yên Hợp và Đồng Hợp với diện tích trên 20ha.

truc tuyen 2
Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị trực tuyến các ban, ngành địa phương đã thảo luận nguyên nhân dịch xảy ra, những khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong công tác phòng chống dịch và các biện pháp triển khai phòng chống. Trong thời gian tới các cấp các ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi và cây trồng, khai báo tại vùng có dịch, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo từ trung ương đến địa phương trong công tác phòng chống dịch. Phải coi nhiệm vụ phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách. Phân công cán bộ phụ trách từng vùng để phát hiện và dự tính. Thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, hướng dẫn quy trình tiêm phòng, bao vây ổ dịch, kiểm tra giám sát thực hiện phòng chống dịch tại cơ sở. Huy động mọi nguồn lực, quyết liệt chỉ đạo với phương châm chống dịch như chống giặc để khống chế dịch nhanh nhất, hạn chế lây lan ra diện rộng.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay4,852
  • Tháng hiện tại372,114
  • Tổng lượt truy cập27,476,606
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây