Quỳ Hợp tham gia hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm

Thứ hai - 13/01/2020 19:41
Sáng 11/1, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về An toàn thực phẩm. Đây là hội nghị trực tuyến 3 cấp tại các điểm cầu Chính phủ, cấp tỉnh và cấp huyện do Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu huyện Quỳ Hợp đồng chí  Hoàng Văn Thái, PCT UBND huyện chủ trì hội nghị. 

truc tuyen
Toàn huyện Quỳ Hợp tham gia hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm

Hội nghị nhằm đánh giá về công tác bảo đảm ATTP thời gian qua, nhất là 3 năm thực hiện Chỉ thị 13 của Thủ tướng về lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tại hội nghị, các địa phương, các bộ, ngành đã báo cáo về công tác đảm bảo ATTP, đồng thời đề xuất những biện pháp để tăng cường bảo đảm ATTP các tại phương như: Các cấp, các ngành, địa phương thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sản xuất thực phẩm an toàn, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh, hướng tới việc áp dụng hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn như thực phẩm xuất khẩu đối với thực phẩm tiêu dùng trong nước. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm, các quy trình quản lý chất lượng tiên tiến, an toàn. Chú trọng đến đối tượng là hộ sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ; rà soát, xây dựng danh mục các loại thuốc bảo vệ thực vật không được sử dụng. Tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền địa phương, nhất là các cấp cơ sở. Đề cao trách nhiệm của các doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm. Tiếp tục phối hợp và phát huy của các tổ chức đoàn thể trong vận động, giám sát thực hiện ATTP. Tăng cường kết nối, chia sẻ thông tin về ATTP, trước hết là nội bộ các cơ quan Nhà nước từ Trung ương đến địa phương, tạo công cụ nâng cao hiệu quả nhà nước và phục vụ cộng đồng trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm trên thị trường…

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm58
  • Hôm nay16,570
  • Tháng hiện tại321,933
  • Tổng lượt truy cập21,541,972
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây