Quỳ Hợp tham gia hội nghị trực tuyến toàn quốc hướng dẫn về nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thứ sáu - 26/02/2021 18:08
Sáng 25/2, dưới dự chủ trì của đồng chí Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia, Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành trong cả nước để hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tại điểm cầu Quỳ Hợp, các đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Tùng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, đại diện Vụ Chính quyền địa phương, Bộ Nội vụ đã hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo Thông tư số 01, ngày 11/01/2021 của Bộ Nội vụ. Các nội dung được hướng dẫn liên quan đến việc việc thành lập, cơ cấu, thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn, nguyên tắc hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương; Phân công nhiệm vụ thành viên tổ chức phụ trách bầu cử; Hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử và trách nhiệm của các thành viên tổ chức phụ trách bầu cử.
truc tuyen bau cư 3

Các đồng chí chủ trì tại điểm cầu Quỳ Hợp.
Các điểm cầu cũng được hướng dẫn về nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử liên quan đến việc bố trí địa điểm bỏ phiếu, hòm phiếu, tài liệu, con dấu, các công việc thực hiện trước, trong ngày bầu cử của Tổ bầu cử; Công tác kiểm kê, kiểm tra và phân loại phiếu bầu, kiểm đếm số phiếu bầu cho từng người ứng cử; Niêm phong và quản lý phiếu bầu sau khi kiểm phiếu…Ngoài ra, các địa phương còn được hướng dẫn mẫu hồ sơ ứng cử, mẫu phiếu bầu cử, nội quy phòng bỏ phiểu và các mẫu văn bản sử dụng trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.
truc tuyen bau cư 1

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Quỳ Hợp.
Hội nghị cũng đã dành thời gian giải đáp các kiến nghị của các địa phương liên quan đến tiêu chuẩn người ứng cử; tổ chức hội nghị hiệp thương, hội nghị giới thiệu người ứng cử và hội nghị cử tri trong vùng có dịch Covid-19; việc lập danh sách cử tri những người nước ngoài ở trong vùng cách ly tập trung; trường hợp người được giới thiệu ứng cử bị nhiễm Covid-19…v.v.. 
Sau hội nghị này, huyện Quỳ Hợp sẽ tiếp thu, nghiên cứu đầy đủ các nội dung hội nghị đã hướng dẫn để tổ chức công tác bầu cử thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt-Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay8,877
  • Tháng hiện tại180,636
  • Tổng lượt truy cập30,354,409
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây