Quỳ Hợp tham gia đánh giá tình hình kết quả thực hiện và triển khai Đề án 06 của Chính Phủ

Thứ hai - 16/05/2022 16:37
UBND tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với các huyện, thành, thị để đánh giá tình hình kết quả thực hiện và triển khai Đề án 06 về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ trên địa bàn Nghệ An và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tại điểm cầu huyện Quỳ Hợp, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
dan cu 2

Toàn cảnh Quỳ Hợp tham gia hội nghị đánh giá tình hình kết quả thực hiện và triển khai Đề án 06
Theo báo cáo sau khi Chính phủ ban hành đề án, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai quyết liệt, đồng bộ và linh hoạt thực hiện các giải pháp, với quyết tâm hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tỉnh Nghệ An  đã thành lập tổ công tác thực hiện Đề án 06. Các thành viên của tổ công tác đã phối hợp với Bộ, ngành, địa phương để thực hiện nghiêm túc và đảm bảo tiến độ các nhiệm vụ đề ra.
Nghệ An đã hoàn thành ký biên bản đảm bảo kiểm tra an ninh, đánh giá an ninh mạng, an toàn thông tin hệ thống Cổng dịch vụ công tỉnh kết nối Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tại các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an và VNPT để đảm bảo kết nối, chia sẻ hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với Cổng dịch vụ công quốc gia, hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh. Công an tỉnh đã phối hợp Sở LĐ-TB&XH bổ sung thông tin cá nhân còn thiếu đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có công với cách mạng; phối hợp Sở GD&ĐT cấp thẻ CCCD, định danh điện tử cho học sinh sinh năm 2004 và 2007; phối hợp Sở Y tế chỉ đạo, triển khai công tác “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và triển khai ký xác nhận “Hộ chiếu vắc-xin”; triển khai thí điểm khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng CCCD gắn chíp. Nghệ An cũng đã tích hợp, chia sẻ 13/25 nhóm dịch vụ công thiết yếu trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cổng dịch vụ công quốc gia để phục vụ giải quyết TTHC với tổng số 11.895 hồ sơ được thực hiện trực tuyến mức độ 3,4. 
dan cu 1

UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình kết quả thực hiện và triển khai Đề án 06 trên địa bàn tỉnh
Tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị mình, đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai và đề xuất các giải pháp trong thời gian tới nhằm đảm bảo mục tiêu quan trọng của tỉnh đã đề ra trong năm 2022 là “Năm chuyển đổi số”.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập94
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm92
  • Hôm nay1,011
  • Tháng hiện tại66,683
  • Tổng lượt truy cập32,605,686
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây