Quỳ Hợp tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho gần 2.600 ha lúa vụ Xuân.

Thứ hai - 22/02/2021 16:45
Sau những ngày đón tết vui Xuân Tân Sửu an toàn tiết kiệm, bà con nông dân trên địa bàn Quỳ Hợp đang khẩn trương ra đồng để chăm bón, cấy dặm, phòng trừ sâu bệnh cho gần 2.600 ha lúa vụ Xuân.
Vụ Xuân năm nay mặc dù đầu vụ gặp nhiều khó khăn đúng vào dịp rét đậm rét hại nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của ngành nông nghiệp chỉ đạo nhân dân che phủ mạ nilon nên mạ phát triển tốt. Toàn bộ diện tích lúa đã được cấy khép kín. Vụ Xuân năm nay huyện Quỳ Hợp đã gieo cấy được hơn 2.600 ha bằng 70% các loại giống lúa lai, 30% loại lúa thuần và nếp địa phương, đạt 100% kế hoạch được giao.
Hiện tại, toàn bộ diện tích lúa Xuân của Quỳ Hợp đã bén rễ lên xanh, bà con nông dân đang tiến hành cấy dặm cho lúa phát triển đồng đều, một số diện tích cấy trà mạ 1 đã bước vào giai đoạn đẻ nhánh.
CHAM SOC LUA1

CHAM SOC LUA
CHAM SOC LUA2

Bà con nông dân ở Quỳ Hợp tập trung ra đồng chăm sóc lúa Xuân
Cùng với đó để bảo vệ lúa xuân phát triển tốt và đạt năng suất cao, ngành nông nghiệp khuyến cáo bà con cần kịp thời bón phân thúc các loại phân bón như đạm lân, ka li để giúp lúa đẻ nhánh khỏe, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh cho lúa nhằm mang lại một mùa bội thu.
Ngoài ra một số diện tích lúa của một số địa phương ở các xã Châu Quang, Châu thái, Châu Cường, Châu Lý... đã xuất hiện ốc bươu vàng cắn phá, bà con nông dân đang bắt để diệt ốc cũng như cấy dặm lại một số diện tích do ốc bươu vàng ăn nâng độ phát triển đồng đều của lúa trên các thửa ruộng.
Xác định vụ Xuân là vụ sản xuất chính trong năm nên việc chăm sóc lúa Xuân được ngành nông nghiệp ở Quỳ Hợp quan tâm chỉ đạo sát sao, thường xuyên cử cán bộ xuống cơ sở bám địa bàn phát hiện sớm các loại sâu bệnh để có khuyến cáo sớm cho bà con nông dân có các phương án chăm sóc phòng trừ sâu bệnh hợp lý để bảo vệ lúa xuân phát triển tốt và đạt năng suất cao.

Tác giả bài viết: Thu Hường-Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay5,723
  • Tháng hiện tại325,694
  • Tổng lượt truy cập30,499,467
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây