Quỳ Hợp: Tập huấn điều tra dân số, nhà ở năm 2019

Thứ ba - 05/03/2019 16:12
Sáng 4/3, Chi cục thống kê Quỳ Hợp đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho 70 cán bộ điều tra viên, văn phòng thống kê đợt 1 của 7 xã trên địa bàn huyện.
TAP HUAN DIEU TRA

Toàn cảnh tập huấn
Trong thời gian 3 ngày các học viên được nghe hướng dẫn cách ghi phiếu điều tra mẫu như thông tin về các thành viên trong hộ, thông tin về người chết của hộ, thông tin về nhà ở. Sau khi nắm chắc cách ghi phiếu điều tra mẫu các điều tra viên sẽ được hướng dẫn cài đặt và thực hành trên máy tính bảng và điện thoại đi động.
TAP HUAN DIEU TRA3

Đồng chí Nguyễn Dương Lân, Cán bộ chi cục thống kê triển khai các nội dung tại tập huấn
Nhằm chuẩn bị tốt cho cuộc tổng điều tra dân số, nhà ở diễn ra vào 0h ngày 1/4/2019, huyện Quỳ Hợp tiếp tục tổ chức tập huấn từ ngày 4/3 đến ngày 14/3 với số điều tra viên, tổ trưởng và Ban chỉ đạo các cấp toàn huyện là 191 người.
TAP HUAN DIEU TRA1

Đồng chí Lê Văn Linh, Chi cục trưởng Chi cục thống kê trực tiếp quán triệt nội dung tại tập huấn
Hyện Quỳ Hợp sẽ có 340 địa bàn điều tra khu dân cư và một địa bàn đơn vị đặc thù, trong đó điều tra bằng phiếu giấy có 27 địa bàn còn 313 địa bàn điều tra bằng phiếu điện tử CAPI.
TAP HUAN DIEU TRA2

Các học viên được hướng dẫn cài phần mềm điều tra bằng phiếu
điện tử trên điện thoại và máy tính bảng
Đây là lần đầu tiên điều tra bằng phiếu điện tử, đối với huyện Quỳ Hợp là một huyện miền núi, tuy mạng di động đã phủ kín 21 xã, thị trấn, nhưng một số xóm bản địa phương mạng yếu nên việc tổ chức tập huấn cho các điều tra viên được tổ chức kỹ, cài đặt phần mềm vào điện thoại hướng dẫn cụ thể, chi tết để chính thức điều tra vào ngày 1/4 được diễn ra nhanh gọn, chính xác chuyển về thẳng phiếu điều tra qua phần mềm của ban chỉ đạo trung ương.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay4,627
  • Tháng hiện tại73,674
  • Tổng lượt truy cập18,564,615
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây