Quỳ Hợp tăng cường quản lý nhà nước về chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn.

Thứ tư - 08/09/2021 03:32
Ngày 8/9, UBND huyện Quỳ Hợp tổ chức hội nghị tăng cường quản lý nhà nước về chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn huyện và đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021.
Đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo Phòng tài chính- kế hoạch huyện, năm 2021, huyện Quỳ Hợp được bố trí với tổng nguồn vốn trên 64,3 tỷ đồng để thực hiện 11 dự án. Tính đến ngày 31/8/2021, giá trị khối lượng đã hoàn thành nghiệm thu là gần 27,7 tỷ đồng.

QUAN LY CONG TRINH 1
Quang cảnh hội nghị.

Về nguồn vốn đầu tư công ngân sách huyện, năm 2021 huyện làm chủ đầu tư triển khai thực hiện 23 dự án với tổng vốn được bố trí hơn 19,2 tỷ đồng. Tổng số vốn giải ngân đến ngày 31/8/2021 là hơn 5 tỷ 350 triệu đồng. Từ nay đến 31/12/2021, UBND huyện đăng ký và cam kết giải ngân vốn đạt 15 tỷ 564 triệu đồng, đạt 100% so với kế hoạch.
Năm 2021 xã làm chủ đầu tư là 48 dự án, với tổng mức vốn trên 14,1 tỷ đồng. Giá trị khối lượng đã hoàn thành nghiệm thu tính đến ngày 31/8/2021 là gần 12 tỷ đồng, đạt tỷ lệ giải ngân 84%.

QUAN LY CONG TRINH 2
 Các phòng ban thảo luận, đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Tuy nhiên, qua thanh tra, kiểm tra một số công trình, dự án đầu tư xây dựng còn bộc lộ những hạn chế về năng lực trong công tác quản lý đầu tư xây dựng, đặc biệt đối với các chủ đầu tư là UBND các xã, thị trấn. Trong quá trình thực hiện dự án chưa quan tâm, tuân thủ quy trình quản lý chất lượng. Một số công trình thi công thiếu khối lượng, quá trình thi công chưa kết hợp giữa thiết kế và thực tế để có thay đổi hợp lý. Chất lượng một số công trình xây dựng còn hạn chế, đặc biệt là các công trình giao thông và thủy lợi...
Tại hội nghị, các phòng ban ngành và xã, thị trấn đã thảo luận, nêu lên các nguyên nhân, tồn tại; Đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện quản lý công trình xây dựng công trình trên địa bàn trong thời gian tới.

QUAN LY CONG TRINH 3
Đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

 Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các chương trình, dự án trong thời gian tới các phòng ban, ngành, các cơ quan chức năng cần thực hiện tốt các nhiệm vụ đó là: Thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà nước về đầu tư, xây dựng và các văn bản hướng dẫn của Bộ, ngành, tỉnh; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2021, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm theo pháp luật đối với các tổ chức, các cá nhân gây chậm chễ trong việc khai thác dự án, GPMB, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công; Tăng cường công tác quản lý dự án, quản lý chất lượng công trình; Quản lý và sử dụng vốn đầu tư đúng mục đích, có hiệu quả, đảm bảo không lãng phí, thất thoát vốn đầu tư; Tập trung đánh giá năng lực quản lý dự án của các chủ đầu tư, các Ban quản lý dự án. Kiên quyết không để các chủ đầu tư không đảm bảo năng lực thực hiện quản lý dự án; Các phòng ban ngành, các chủ đầu tư có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ quy trình, thủ tục, chất lượng hồ sơ tư vấn khảo sát, lập dự án, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, dự toán và công tác quản lý chất lượng thi công xây dựng, công tác quyết toán công trình hoàn thành; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 trước ngày 31/12/2021.

 

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt - Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập128
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm119
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại618,285
  • Tổng lượt truy cập32,524,684
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây