Quỳ Hợp tăng cường công tác PCCC và CNCH đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới

Thứ ba - 11/10/2022 15:55
Xác định phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) có ý nghĩa quyết định đối với nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe, tính mạng và tài sản của người dân, huyện Quỳ Hợp đã tăng cường thực hiện đồng bộ các biện pháp nâng cao hiệu quả việc quản lý nhà nước về PCCC-CNCH trên địa bàn.
Quỳ Hợp tăng cường công tác PCCC 1

Huyện Quỳ Hợp tích cực tuyên truyền trong nhân dân về PCCC-CNCH
Để đảm bảo an toàn, huyện Quỳ Hợp luôn chú trọng công tác phòng ngừa, cụ thể là tích cực tuyên truyền trong nhân dân bằng nhiều hình thức, quan tâm đặc biệt đến những nơi có nguy cơ cao xảy ra cháy, nổ. Trong 6 tháng đầu năm 2022, huyện Quỳ hợp đã kiểm tra, hướng dẫn an toàn PCCC tại 70 cơ sở; Lập 70 biên bản kiểm tra; Xử phạt 12 trường hợp vi phạm hành chính với số tiền hơn 26 triệu đồng. UBND cấp xã kiểm tra an toàn PCCC tại 118 nhà ở hộ gia đình và 208 nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh; lập 326 biên bản kiểm tra. Xây dựng mới 3 hồ sơ điều tra cơ bản về PCCC&CNCH. Tất cả các xã, thị trấn hoàn thành xây dựng và ra mắt mô hình "Khu dân cư an toàn PCCC". 100% nhà ở hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đã mở lối thoát nạn thứ 2. Tổ chức 5 buổi tuyên truyền về PCCC&CNCH và phòng, chống đuối nước tại Trường THCS Đồng Hợp, Trường THCS Hạ Sơn; Trường THCS Châu Thái, Trường THCS Châu Cường, xã Liên Hợp với hơn 1950 lượt người tham gia. Hướng dẫn xây dựng 6 phương án chữa cháy của cơ sở; hướng dẫn tự tổ chức thực tập 6 phương án chữa cháy của cơ sở. Tổ chức 1 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở, kết quả đã cấp 91 giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC… Qua đó, giúp người dân nâng cao kiến thức về PCCC, hạn chế đến mức thấp nhất nguyên nhân cháy, nổ là do ý thức chủ quan của con người.
Quỳ Hợp tăng cường công tác PCCC 2

Đoàn kiểm tra công tác PCCC huyện Quỳ Hợp tại cơ sở Lê Hồng khối 18 thị trấn Quỳ Hợp
Chị Lê Thị Hồng-khối 18 thị trấn Quỳ Hợp cho hay “Làm bên tổ hợp kinh doanh thì em cũng cố gắng học hỏi và đảm bảo tài sản và tính mạng của gia đình và khách hàng. Em sẽ làm tốt nhất có thể để mọi cái không xẩy ra ngài mong muốn. Nếu có điểm nào em chưa biết mong cấp trên giúp đỡ và hỗ trợ cho tổ hợp”.
Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác PCCC-CNCH trên địa bàn có lúc, có nơi hiệu quả thấp, chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra...Thời gian tới, tình hình cháy, nổ, sự cố, tai nạn vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh, an toàn về cháy, nổ. Nhất là, tác động của dịch COVID-19, nhiều cơ sở sản xuất phải ngừng hoạt động trong một thời gian dài, việc thực hiện bảo đảm điều kiện an toàn PCCC tại đơn vị, doanh nghiệp và cơ sở bị gián đoạn, không thường xuyên; nhu cầu sử dụng nguồn điện, nguồn nhiệt tại các hộ gia đình tăng cao. Khi trở lại trạng thái bình thường mới, các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động trở lại sẽ chủ yếu tập trung vào sản xuất, lơ là việc thực hiện các giải pháp về PCCC; kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất phục vụ chữa cháy, CNCH còn nhiều bất cập, lạc hậu.
Quỳ Hợp tăng cường công tác PCCC 3

Đoàn kiểm tra tại cơ sở karaoke 73
Đại úy Đặng Khắc Bảo- cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính TTXH, công an huyện Quỳ Hợp cho biết “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh thì Công an huyện đã xây dựng kế hoạch về tổng kiểm tra, rà soát các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ karaooke trên địa bàn. Qua đó phát hiện các tồn tại, thiếu xót tại các cơ sở kinh doanh karaôke này để kịp thời chấn chỉnh và yêu cầu chủ các cơ sở inh doanh này khắc phục các tồn tại đó và kịp thời phát hiện các vi phạm trong cơ sở và xử lý nghiêm minh theo quy định của phát luật”
Để sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất trắc xảy ra, huyện Qùy Hợp tích cực, chủ động phối hợp với các cơ sở xây dựng và thực tập các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Việc thực tập không chỉ giúp nâng cao tinh thần cảnh giác mà còn là dịp để lực lượng tại chỗ thực hành các thao tác nghiệp vụ ngày càng thuần thục, chính xác; đồng thời, tăng tính hiệu quả, đồng bộ, nhịp nhàng trong công tác phối hợp xử lý tình huống chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập94
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm87
  • Hôm nay9,906
  • Tháng hiện tại149,953
  • Tổng lượt truy cập32,688,956
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây