Quỳ Hợp tăng cường công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng trên địa bàn

Thứ tư - 25/05/2022 16:08
UBND huyện Quỳ Hợp vừa tổ chức hội nghị triển khai công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA) và cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng trên địa bàn năm 2022.
DIEN LUC 2

Đồng chí Trần Đức Lợi-ủy viên BTV, phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị
Điện lực Quỳ Hợp hiện đang quản lý 337.79 km đường dây trung áp 35 kV; và 25.32 km ĐZ trung áp 10kV. 789.9 km đường dây hạ thế trên đại bàn huyện Quỳ Hợp. Trong quá trình quản lý vận hành, Điện lực Quỳ Hợp luôn cố gắng phát quang hành lang, tuyên truyền cho bà con nhân dân hiểu về công tác bảo vệ hành lang lướí điên cao áp. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng nhân dân không phối hợp, cố tình trồng cây, xây dựng các công trình trong phạm vi an toàn hành lang lưới điện cao áp và không cho chặt tỉa, điều này dẫn đến nguy cơ sự cố tăng cao mất độ ổn định và nguy hiểm cho con người cùng thiết bị trên lưới điện. Các điểm vi phạm tập trung nhiều ở các xã như: Yên Hợp, Đồng Hợp, Châu Đình, Hạ Sơn, Châu Thái, Châu Lý, Tam Hợp, Châu Thành.
Chỉ tính từ 01/01/2021 đến 11/05/2022,  Điện lực Quỳ Hợp đã xẩy ra:143 vụ sự cố, có 28 sự cố thoáng qua và 115 vụ sự cố kéo dài. Trong đó 17 vụ sự cố mang tính chất về hành lang, đã lập biên bản 4 vụ do dân chặt cây đổ vào đường dây, 2 vụ do các doanh nghiệp khai thác mỏ, nổ nìm làm đá lăn gây nên mất điện trên diện rộng, thu nộp phạt vào ngân sách 8 triệu đồng và 66 vụ là do thiên tai thời tiết.
DIEN LUC 1

Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện
cao áp và cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng trên địa bàn
Để bảo vệ HLATLĐCA và cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng, thời gian qua, Điện lực Quỳ Hợp đã thực hiện các phong trào hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Tuyên truyền trên đài truyền thanh địa phương, Loa di động đi các ngõ xóm…Đồng thời, in và cấp phát tờ rơi, tuyên truyền cho người dân sống gần HLATLĐ cao áp. Từ đó đã nâng cao hiệu quả ý thức của người dân trong việc đảm bảo HLATLĐCA.
Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận những tồn tại, vướng mắc để chuẩn bị tốt cho công tác vận hành lưới điện, đặc biệt là mùa nắng nóng năm 2022 với nhiều giải pháp: Tiết giảm phụ tải vào một số khung giờ cao điểm trong những ngày nắng nóng cực đoan hè 2022. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả tới khách hàng sử dụng điện; Điện lực chuẩn bị các phương án sản xuất, đảm bảo cấp điện ổn định cho khách hàng. Đặc biệt là cấp điện cho học sinh, sinh viên, điện sinh hoạt, bệnh viện; trong công tác giải phóng hành lang an toàn lưới điện cần triệt để và không để tình trạng vi phạm tái diễn, đảm bảo nhiệm vụ cấp điện cho nhân dân ổn định, an toàn, liên tục để phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập135
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm133
  • Hôm nay3,651
  • Tháng hiện tại69,323
  • Tổng lượt truy cập32,608,326
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây