Quỳ Hợp sẵn sàng ngày giao quân.

Thứ năm - 21/01/2021 15:53
Đợt tuyển quân năm 2021, toàn huyện Quỳ Hợp có 550 thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Đến nay mọi công tác chuẩn bị giao - nhận quân trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã cơ bản hoàn thành và các thanh niên đang sẵn sàng lên đường nhập ngũ.
QUY HOP SAN SANG GIAO QUAN 1

Công tác chuẩn bị giao nhận quân ở Quỳ Hợp cơ bản đã hoàn thành
Với mục tiêu “tuyển người nào chắc người đó” Ban CHQS xã Châu Lý huyện Quỳ Hợp đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã chỉ đạo chặt chẽ công tác tuyển chọn đúng quy trình, dân chủ, đúng luật. Trong đó, tập trung tuyên truyền tới ĐVTN trong độ tuổi nhập ngũ hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình.
Nguyễn Xuân Hùng - Chỉ huy trưởng BCHQS xã Châu Lý huyện Quỳ Hợp cho hay “Để đảm bảo công tác khám tuyển và gọi công dan nhập ngũ hàng năm, đối với Châu Lý một đơn vị vùng sâu, vùng sa, đặc biệt DTTS chiếm 80% trở lên. Để àm tốt công tác này, BCHQS xã Châu Lý đã có cong tác chuẩn bị từ tháng 4 đăng ký tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Sau khi có chỉ tiêu gọi khám nghĩa vụ sang năm 2021, BCHQS xã đã tham mưu với chủ tịch hội đồng NVQS xã giao cho thành viên hội đồng NVQS xã làm tốt công tác vận động tuyên truyền chính sách hậu phương quân đội, Luật nghĩa vụ quân sự. Xã Châu Lý năm nay, gọi sơ khám vòng 1 ở xã 63 thanh niên, chỉ tiêu kham ở huyện 24 thanh niên và chỉ tiêu nhập ngũ 7”.
Qua khám tuyển Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quỳ Hợp đã tuyển chọn được 346 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ năm 2021, đạt tỷ lệ 62,9%. Trong đó  loại 1 là 48 người, loại 2 là 178 người, loại 3 là 120 người, 5 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học. 
QUY HOP SAN SANG GIAO QUAN 3

Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện kiểm tra công tác khám quân
Thanh niên Trương Văn Định – Xóm Cồn Tôn xã Hạ Sơn huyện Quỳ Hợp tâm sự “Em làm ở Bắc Giang khi có lệnh gọi về khám nghĩa vụ thì em đã về. Neuse trúng thì em sẽ góp một chút nho nhỏ cho Tổ Quốc”.
Thời gian tới, Hội đồng NVQS huyện Quỳ Hợp tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, tiến hành gặp gỡ phương châm “3 biết, 4 gặp” (gặp gia đình, công dân, chính quyền; biết hoàn cảnh gia đình, sức khỏe công dân, trình độ văn hóa, lai lịch chính trị của gia đình và bản thân). Với lòng quyết tâm và ý chí, sự thấu hiểu từ các thanh niên trên địa bàn đã giúp công tác tuyển quân trên địa bàn huyện Quỳ Hợp năm nay diễn ra được nhanh chóng, đúng thời gian quy định, đạt chất lượng và hiệu quả cao. Hiện tại hầu hết các thanh niên trúng tuyến đều sẵn sàng lên đường nhập ngũ khi có lệnh gọi.
Trung tá Nguyễn Khánh Diên- Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quỳ Hợp cho biết“Cơ quan thường trực làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND, Hội đồng NVQS huyện từ hệ thống văn bản chỉ đạo và ây dựng hệ thống kế hoach, tổ chức kiểm khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ ngay tại cơ sở. Chúng tôi có những cách làm mới quyết liệt và hiệu quả. Đưa vào khám những nội dung chuẩn lâm sàng và lâm sàng bảo đảm chất lượng tuyển quân năm nay đạt kết quả tốt nhất”.
Phát huy những kết quả, kinh nghiệm đạt được trong công tác tuyển quân năm 2020, huyện Quỳ Hợp tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và những năm tiếp theo, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Quân đội vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay1,160
  • Tháng hiện tại294,684
  • Tổng lượt truy cập26,205,747
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây