Quỳ Hợp sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa XXI

Thứ năm - 13/08/2020 10:55
Dự kiến, Đảng bộ huyện Qùy Hợp sẽ tổ chức Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ được tổ chức vào ngày 16&17/8 tới. Đến nay mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất. Trên các ngả đường từ trung tâm huyện tới tận các thôn xóm đã rực rỡ cờ, hoa. Đặc biệt, các địa phương đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng đại hội và đặt nhiều kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới với những thành công mới.
Đảng bộ Qùy Hợp có 54 chi bộ, đảng bộ trực thuộc, trong đó có 21 đảng bộ xã, Thị trấnXác định thành công của đại hội cấp cơ sở là điều kiện quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện Qùy Hợp lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ban Thường vụ huyện ủy đã bám sát các văn bản hướng dẫn của trung ương, của Tỉnh ủy, chủ động xây dựng và ban hành kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo công tác đại hội cấp cơ sở đến 100% cấp ủy và tổ chức đảng trên địa bàn. Đồng thời lựa chọn Đảng bộ xã Nghĩa Xuân, Chi bộ Hạt kiểm lâm Qùy Hợp tổ chức đại hội điểm và tiến hành rút kinh nghiệm.
Nhờ sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần trách nhiệm cao của đảng viên, đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở ở huyện Qùy Hợp đã thực hiện tốt các nội dung đề ra: đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ, chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025; tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Qùy Hợp lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu ban chấp hành nhiệm kỳ mới; bầu đoàn đại biểu dự đại hội đảng cấp trên.
THI TRAN 4
Đại hội đại biểu Đảng bộ Thị trấn lần thứ X thành công tốt đẹp

Ngay sau khi tổ chức thành công đại hội, các chi, đảng bộ trực thuộc đã bắt tay vào xây dựng chương trình hành động với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị theo nghị quyết đã đề ra. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo không khí thi đua sôi nổi, hướng tới Đại hội Đảng bộ Đảng bộ huyện Qùy Hợp lần thứ XXI, Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Ông Nguyễn Thanh Quỳnh, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Qùy Hợp cho hay: "Sau đại hội, Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo các chi bộ trực thuộc triển khai các nhiệm vụ theo KH của Đảng ủy, trong đó đã tổ chức quán triệt học tập Nghị quyết của Đại hội X. Đợt này thì Nghị quyết có một số nhiệm vụ mang tính đột phá để xây dựng thị trấn trở thành trung tâm kinh tế, chính trị của huyện nhà. Và đến nay các chi bộ đã tổ chức học tập quán triệt cho đảng viên và tuyên truyền cho nhân dân được biết các nội dung của Đại hội. Đến thời điểm hiện tại, các chi bộ đã triển khai theo KH của đảng ủy, thực hiện xây dựng các KH để tổ chức thực hiện có hiệu quả các KH mà NQ đề ra."
Từ những kết quả đạt được tại các đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở, Đảng bộ huyện Qùy Hợp đã gấp rút chuẩn bị các bước còn lại để tổ chức đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 16 và 17 tháng 8 này. Theo kế hoạch, số lượng đại biểu chính thức được triệu tập tại đại hội là 247 người. Để Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Qùy Hợp diễn ra thành công, nhiều ngày qua, các cấp, các ngành, mặt trận, đoàn thể trong toàn huyện tăng cường công tác tuyên tuyên bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng: trên hệ thống loa truyền thanh, pa-nô, áp-phích, băng rôn, khẩu hiệu, băng ngang đường…, trang trí ở khắp nơi trên địa bàn huyện, tuyên truyền trong các cuộc họp, hội nghị ở cơ sở.
Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Tuấn - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Quỳ Hợp nói: 
“Hoạt động tuyên truyền nêu bật tinh thần tiếp tục đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng, bảo đảm tăng cường đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng; phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, các tổ chức thành viên trong hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền trang trọng, coi trọng chất lượng, bảo đảm an toàn, hiệu quả, thiết thực, tránh phô trương, hình thức, lãng phí”.
DAY MANH TUYEN TRUYEN6
Các cơ quan, đơn vị, địa phương rực rỡ băng rôn, khẩu hiệu, cờ đảng,
cờ Tổ quốc chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp, đặc biệt là chào mừng ĐH đảng bộ huyện Quỳ Hợp

 
Bám sát nội dung Chỉ thị số 35/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Huyện ủy Qùy Hợp, các đảng bộ, chi bộ đã triển khai sớm chu đáo từng bước cho đại hội, từ việc dự thảo báo cáo chính trị, lấy ý kiến tham gia của cán bộ, đảng viên và nhân dân đến công tác chuẩn bị nhân sự, tuyên truyền cho đại hội. Trong đó, các đảng bộ, chi bộ đặc biệt chú trọng đến công tác bầu cử ban chấp hành nhiệm kỳ mới đảm bảo năng lực, trình độ, phẩm chất, đạo đức và phù hợp với cơ cấu, thành phần, đảm bảo tỷ lệ nữ
 Ông Phan Đình Đạt, Bí thư Huyện ủy Qùy Hợp cho biết"Thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ chính trị và các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh về Đại hội Đảng các cấp, thời gian qua, cùng với việc lãnh đạo, chỉ đạo đại hội thành công tại 362 chi bộ trực thuộc Đảng ủy, 54 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy, đồng thời lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị như tăng cường chỉ đạo sản xuất, đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm, phòng chống dịch bệnh Covid 19... Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã rất tích cực, tâm huyết trong công tác chuẩn bị toàn diện cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện. Đến nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI đã cơ bản hoàn tất, đặc biệt báo cáo chính trị đã được chuẩn bị một cách công phu với sự đầu tư nhiều công sức và trí tuệ, thể hiện được ý chí, khát vọng và niềm tin của toàn Đảng, toàn dân, lực lượng vũ trang huyện nhà. Công tác nhân sự được thực hiện đảm bảo đúng quy trình, quy định, khách quan và dân chủ."
 Với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát triển”, những ngày này, Đảng bộ và Nhân dân Qùy Hợp đang ra sức thi đua hướng về ngày hội lớn của toàn huyện. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và là tiền đề quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện Qùy Hợp lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

 

Tác giả bài viết: Huy Nhâm - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay10,806
  • Tháng hiện tại237,591
  • Tổng lượt truy cập24,621,501
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây