Quỳ Hợp: Ra quân trồng cây Xuân Nhân Dần.

Thứ sáu - 11/02/2022 16:52
Sáng ngày 11/2 tại xóm Yên Luốm, xã Châu Quang, UBND huyện Quỳ Hợp đã tổ chức lễ ra quân Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, xuân Nhâm Dần.
Về dự lễ ra quân trồng cây có các đồng chí UVBTV huyện ủy Trần Thúy Nga, Trưởng ban tổ chức, Trần Văn Tuấn, Trưởng ban tuyên giáo, Lương Thanh Phúc, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, Nguyễn Khánh Diên, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện, Ngô Anh Tuấn, Trưởng công an huyện. Các đồng chí huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thái, Quán Vi Giang, cùng lãnh đạo UBMTTQ, các cơ quan, các ban ngành đoàn thể cấp huyện, Hội danh nghiệp nhỏ và vừa Quỳ Hợp, các xã, thị trấn.
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây- Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, Tết trồng cây đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa đầu Xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng ở các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn cả nước nói chung và Quỳ Hợp nói riêng.
TRONG CAY5

Khu vực Đền Le thuộc xóm Yên Luốm, xã Châu Quang
Hiện tại huyện Quỳ Hợp có tổng diện tích rừng là 50.973 ha, trong đó rừng tự nhiên là 30.973 ha, rừng trồng là hơn 20.000 ha. Năm 2021 diện tích rừng trồng mới là 1.500 ha. Phong trào trồng rừng lan tỏa rộng khắp ở các xã có điều kiện phát triển cây lâm nghiệp trong toàn huyện. Thu nhập từ trồng rừng đã góp phần không nhỏ vào công tác XĐGN cho các địa phương. Độ che phủ của rừng ở huyện Quỳ Hợp đạt 54%.
Để đạt được kết quả đó, ngay từ đầu năm UBND huyện Quỳ Hợp đã giao chỉ tiêu cụ thể cho các địa phương, đơn vị và các chủ rừng trên địa bàn triển khai thực hiện. Đồng thời có các cơ chế chính sách phù hợp, tạo điều kiện về cây giống, phân bón thông qua các chương trình dự án cho nhân dân trồng rừng đạt kết quả cao nhất.
TRONG CAY2
 
TRONG CAY
 
TRONG CAY1
 
TRONG CAY4
 
TRONG CAY3
 
TRONG CAY6

Các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn trồng cây
phân tán xung quanh Đền Le, xã Châu Quang
Năm 2022, huyện Quỳ Hợp sẽ tiếp tục phấn đấu trồng từ 1.300 đến 1.500 ha rừng, chăm sóc khoanh nuôi bảo vệ diện tích rừng hiện có và khai thác rừng trồng theo chu kỳ và tiếp tục trồng lại theo kế hoạch đề ra.
Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid nên không tổ chức phần lễ phát động mà các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan đơn vị, cán bộ và nhân dân huyện Quỳ Hợp đã tiến hành trồng các loại cây phân tán xung quanh khu vực Đền Le tại xóm Yên Luốm xã Châu Quang, khởi đầu cho phong trào trồng rừng năm Nhâm Dần của huyện Quỳ Hợp.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay2,233
  • Tháng hiện tại498,065
  • Tổng lượt truy cập33,666,004
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây