Quỳ Hợp: Ra quân thực hiện năm ATGT và giải tỏa vi phạm hành lang ATGT vỉa hè, đô thị năm 2019

Chủ nhật - 20/01/2019 16:05
Sáng 20/1, UBND huyện Quỳ Hợp đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện năm ATGT và giải tỏa vi phạm hành lang ATGT vỉa hè, đô thị năm 2019.

 

Các đại biểu về tham dự lễ ra quân
 
ATGT2

Các đại biểu về tham dự lễ ra quân

Các đồng chí Phan Đình Đạt, PBT, Chủ tịch HĐND huyện, Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban UBND huyện, các xã, thị trấn, lực lượng công an, quân sự huyện, ĐVTN huyện ủy, khối dân và các em học sinh của Trường THCS thị trấn đã về tham gia lễ phát động.

Đồng chí Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện các mục tiêu 2019


Đồng chí Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh
các mục tiêu 2019 mà Quỳ Hợp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện

Trong thời gian qua các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã ban hành nhiều văn bản, đồng thời chỉ đạo quyết liệt triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông; Tuy nhiên trong năm 2018, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông làm 5 người chết và 5 người bị thương. So với năm cùng kỳ năm 2017, giảm 1 vụ, giảm 8 người chết và giảm 1 người bị thương. Tình hình vi phạm hành lang an toàn đường bộ, lấn chiếm vỉa hè, lề đường và sử dụng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ không đảm bảo điều kiện lưu hành chưa được xử lý triệt để. Năm 2018 công tác giải tỏa thực hiện đồng bộ và quyêt liệt hơn, đã có 90% số hộ ký cam kết không lẫn chiếm hành lang vỉa hè và tự tháo dỡ công trình vi phạm.

Trung tá Lê Minh Hưng, Đội phó đội giao thông công an huyện


Trung tá Lê Minh Hưng, Đội phó đội giao thông công an huyện Quỳ Hợp
hướng dẫn các lực lượng diễu hành đảm bảo trật tự ATGT

Để thực hiện tốt năm ATGT 2019 với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, tại lễ phát động, đồng chí Vy Thanh Tường, phó chủ tịch UBND huyện,  Quỳ Hợp, Trưởng ban ATGT huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị,xã hội trên địa bàn huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền  người dân nâng cao thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, quy định về bảo vệ hành lang an toàn đường bộ; Kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là trong đợt cao điểm tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới; Tập trung xử lý,khắc phục các diểm đen về ATGT. Xiết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện,kiểm tra xử lý vi phạm, giải tỏa và lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, phấn đấu giảm 10% trên cả 3 tiêu chí về ATGT.

Các thành phần tham gia diễu hành khởi đầu cho năm ATGT 2019
 
ATGT6


Các thành phần tham gia diễu hành khởi đầu cho năm ATGT 2019 ở Quỳ Hợp

Sau lễ phát động, hơn 300 người là lực lượng công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, cán bộ, công chức UBND huyện, Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện, các đoàn thể cấp huyện và lực lượng công an viên, dân quân tự vệ và 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã diễu hành từ Thị trấn Quỳ Hợp đến ngã ba chợ Đồng Nại xã Châu Quang, sau đó quay xuống xã Nghĩa Xuân với tổng chiều dài hơn 20km khởi đầu cho năm ATGT 2019.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây