Quỳ Hợp: Ra quân tổng điều tra dân số, nhà ở năm 2019

Thứ hai - 01/04/2019 11:31
Sáng 1/4, cùng với cả nước huyện Quỳ Hợp đã làm lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn toàn huyện. Các đồng chí Lương Văn Khánh, Phó ban dân tộc tỉnh, Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện đã về dự lễ ra quân
RA QUAN DAN SO NHA O

Toàn cảnh lễ ra quân tại UBND Thị trấn Quỳ Hợp
 Huyện Quỳ Hợp có 340 địa bàn điều tra khu dân cư, trong đó điều tra bằng phiếu giấy có 27 địa bàn còn 313 địa bàn điều tra bằng phiếu điện tử CAPI.
RA QUAN DAN SO NHA O5

Các đại biểu về dự lễ ra quân
Đây là lần đầu tiên điều tra bằng phiếu điện tử, đối với huyện Quỳ Hợp là một huyện miền núi, địa bàn rộng, dân số đông, tuy mạng di động đã phủ kín 21 xã, thị trấn, nhưng một số xóm bản địa phương mạng yếu nên việc triển khai điều tra cũng gặp một số khó khăn.
RA QUAN DAN SO NHA O4

 Đồng chí Lương Văn Khánh, Phó ban dân tộc tỉnh, phát biểu tại lễ ra quân
Nhằm thực hiện tốt việc điều tra trong thời gian qua, Ban chỉ đạo điều tra dân số nhà ở huyện Quỳ Hợp đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo bám nắm địa bàn để kịp thời tháo gỡ khó khăn, giúp các điều tra viên đến các hộ phỏng vấn điều tra đảm bảo chính xác, kịp thời phấn đấu hoàn thành trong thời gian sớm nhất.
RA QUAN DAN SO NHA O1
Điều tra viên phỏng vấn tại hộ gia đình xã Châu Đình
RA QUAN DAN SO NHA O3

Điếu tra viên Thị trấn Quỳ Hợp phỏng vấn ghi phiếu trực tiếp trên phiếu điện tử máy IPAT
Cuộc tổng điều tra  dân số nhà ở được diễn ra trong phạm vi cả nước bắt đầu từ 0h ngày 1/4 và đến hết ngày 25/4 mới kết thúc. Kết quả của cuộc Tổng điều tra sẽ là căn cứ để đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020, đồng thời là cơ sở để Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2030 và những năm tiếp theo
 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay2,325
  • Tháng hiện tại305,266
  • Tổng lượt truy cập21,525,305
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây