Quỳ Hợp quyết tâm bảo vệ ''vùng xanh''

Thứ năm - 16/09/2021 15:24
Đến thời điểm hiện tại, sau hơn nửa tháng chưa xuất hiện ca nhiễm COVID-19 mới và là một trong những “vùng xanh” của tỉnh. Suốt thời gian qua, huyện Quỳ Hợp đã tập trung các nguồn nhân lực, vật lực thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ vùng an toàn, nhằm hạn chế tối đa dịch bệnh xâm nhiễm vào địa phương.
QUY HOP BV VUNG XANH 1

BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện họp bàn các biện pháp phòng chống dịch
Từ đợt dịch thứ tư đến nay thấm thoát đã gần 4 tháng trôi qua,  trực tiếp tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ở tuyến đầu sẽ luôn đối diện với khó khăn, vất vả và nguy hiểm thường trực. Song, để đảm bảo sức khỏe cho Nhân dân, ngày đêm các lực lượng công an, y tế, quân đội và thanh niên tình nguyện huyện Qùy Hợp vẫn luôn trong tâm thế vững ý chí để khắc phục mọi khó khăn, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa phương.
Ông Nguyễn Doãn Phú-phó GĐ Trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp cho hay“Phòng chống dịch như chống giặt nên Trung tâm y tế đã tham mưu cho BCĐ phòng chống dịch của huyện các văn bản cũng như các nội dung để phòng chống dịch trên địa ban có hiệu quả nhất. Trung tâm y tế đã thành lập được 26 tổ truy vết, lấy mẫu, tại Trung tâm có 5 tổ lấy mẫu 25 người và tại Trạm y tế xã 47 người, trong công tác trực dịch chúng tôi phân anh em trực 24/24g để khi nào có công dân trên địa bàn về bất kỳ giờ nào anh em sẵn sàng đi lấy mẫu kịp thời để đánh giá trình trạng của người công dân để phát hiện kịp thời các ca nghi ngờ để xử lý kịp thời”.
QUY HOP BV VUNG XANH 3

Lãnh đạo huyện kiểm tra tiến độ xây dựng Khu cách ly tập trung tại Trung tâm văn hóa huyện
Với phương châm “Chống dịch như chống giặc” và xác định “phòng hơn chống”, Thường trực Huyện ủy đã kịp thời chỉ đạo UBND huyện giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị và xã, thị trấn chủ động thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Với nguyên tắc “chặt ngoài, chặt trong”, công tác phòng, chống dịch luôn được các địa phương đặt lên hàng đầu để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và xã, thị trấn và nhân dân thực hiện hiệu quả.
Anh Nguyễn Mạnh Cường-xóm Đồn Mộng, xã Châu Quang, Quỳ Hợp nói“Gia đình thực hiện đúng 5K của Bộ y tế, gia đình chúng tôi khi cần thiết mới ra đường, vợ tôi đi chợ thì ăn cả tuần”.
 Dù nhiệm vụ ở tuyến đầu khá vất vả nhưng các lực lượng tại các điểm chốt luôn nhận được sự quan tâm, động viên của các cấp lãnh đạo. Cùng với đó là sự thấu hiểu, sẻ chia của người dân, các mạnh thường quân đã tiếp thêm động lực để lực lượng chống dịch tại địa phương luôn đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, kiểm soát tốt tình hình với quyết tâm hạn chế tối đa dịch bệnh xâm nhiễm vào địa phương.
QUY HOP BV VUNG XANH 2

Công ty Trung Hải trao quà cho BCĐ phòng chống dịch xã Châu Quang
Ông Nguyễn Trung Hải-GĐ Cty cổ phần khoáng sản và thương mại Trung Hải- chia sẻ “Với tinh thần cùng chung tay đánh bay covid, tập thể Trung Hải Nghệ An Group trong những giai đoạn này luôn đòng hành, cùng chia sẻ chút tấm lòng nhỏ để ủng hộ bà con trong vùng bị cách ly, vùng dịch, địa phương chống dịch, Cty đã rất nỗ lực chia sẻ”.
Phát huy vai trò, lực lượng nòng cốt, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời báo cáo, phối hợp Công an, Trạm y tế xã, thị tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các nội dung, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo sát thực, hiêu quả. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, xung kích, đi đầu trên mặt trận phòng chống dịch bệnh, lực lượng quân sự địa phương đã và đang góp phần bảo vệ sức khỏe và sự bình yên cho nhân dân.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Khánh Diên-Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Quỳ Hợp cho hay “Lực lượng vũ trang hyện, BCHQS huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các văn bản chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ phòng chóng dịch, trong đó nổi lên tham mưu về các vấn đề bảo đảm lực lượng trong tuyến đầu phòng chống dịch, tham mưu tổ chức, điều hành, lựa chọn, quản lý các khu cách ly của huyện và của xã. Tham mưu công tác thành lập tham gia thành lập và tổ chức các điểm chốt ở trên địa bàn.”.
QUY HOP BV VUNG XANH 4

 Đồng chí Thượng tá Nguyễn Khánh Diên-Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Quỳ Hợp kiểm tra tại khu cách ly xã Đồng Hợp
Thời gian qua, cùng với các lực lượng tham gia phòng, chống dịch ở tuyến đầu, huyện Quỳ Hợp đã thành lập được 205 tổ Covid-19 cộng đồng ở tất cả 21/21 xã, thị trấn với gần 1.200 người tham gia là cán bộ xóm, bản, khối, các đoàn thể, tình nguyện viên tại khu dân cư. Mỗi tổ có từ 5- 8 thành viên, phụ trách từ 20-30 hộ gia đình. Hiện tại, Quỳ Hợp đang là một trong những “vùng xanh” - vùng an toàn của tỉnh. Để quyết tâm bảo vệ, giữ vững ''vùng xanh'',  Đồng chí Hoàng Văn Thái-phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cho biết “UBND huyện đã vào cuộc rất quyết diệt cùng với cả hệ thống chính trị, đặc biệt đã tuyên truyền trên các loa phóng thanh của các xóm ngày 2 lần. Trung tâm văn hóa thường xuyên tuyên truyền các vùng dịch và thông báo cho người dân về để khai báo y tế. UBND huyện tiếp tục kiện toàn BCĐ cấp huyện và thành lập 2 tổ truy vết và thành lập mỗi  xã mỗi khu cách ly tập trung và tập trung khu cách ly tập trung của huyện 3 vùng khi có diễn biến phức tạp thì cách ly tập trung đưa về huyện”.
Chính sự đồng lòng của người dân và sự quyết tâm của chính quyền địa phương cùng nỗ lực bảo vệ “vùng xanh” ở Qùy Hợp sẽ tạo lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu “kép” vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả tại địa phương.

Tác giả bài viết: Phan Giang-Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập70
  • Hôm nay9,387
  • Tháng hiện tại54,347
  • Tổng lượt truy cập33,733,856
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây