Quỳ Hợp phát động tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019

Thứ sáu - 15/02/2019 15:51
Sáng ngày 15/2 tại Bản Mường Ham, xã Châu Cường, UBND huyện Quỳ Hợp đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, xuân Kỷ Hợi 2019.

Về dự lễ phát động có đồng chí Hồ Lê Ngọc, Ủy viên BCH đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy Quỳ Hợp. Cùng các đồng chí Phan Đình Đạt, Phó bí thư, chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể cấp huyện lãnh đạo các xã, thị trấn.

Toàn cảnh lễ phát động tết trồng cây ở Quỳ Hợp
 
TRONG CAY1 1


Toàn cảnh lễ phát động tết trồng cây ở Quỳ Hợp

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây- Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, suốt 59 năm qua, Tết trồng cây đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa đầu Xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng ở các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn cả nước nói chung và Quỳ Hợp nói riêng.

Các đại biểu về dự lễ phát động trồng cây


Các đại biểu về dự lễ phát động Tết trồng cây

Trong năm 2018, huyện Quỳ Hợp đã trồng được hơn 2.000ha, chăm sóc hơn 14.462ha, bảo vệ hơn 46.430ha. Phong trào trồng rừng lan tỏa rộng khắp ở các xã có điều kiện phát triển cây lâm nghiệp trong toàn huyện. Thu nhập từ trồng rừng đã góp phần không nhỏ vào công tác XĐGN cho các địa phương. Độ che phủ của rừng ở huyện Quỳ Hợp được nâng lên gần 50%.

Đồng chí Trương Văn Khoa đánh trống tại lễ phát động tết trồng cây


Đồng chí Trương Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện
 đánh trống tại lễ phát động tết trồng cây

Để đạt được kết quả đó, ngay từ đầu năm UBND huyện Quỳ Hợp đã giao chỉ tiêu cụ thể cho các địa phương, đơn vị và các chủ rừng trên địa bàn triển khai thực hiện. Đồng thời có các cơ chế chính sách phù hợp, tạo điều kiện về cây giống, phân bón thông qua các chương trình dự án cho nhân dân trồng rừng đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Sầm Phúc Thảo, Phó chủ tịch UBND xã Châu Cường


Đồng chí Sầm Phúc Thảo, Phó chủ tịch UBND xã Châu Cường
phát biểu hưởng ứng tại lễ phát động tết trồng cây xuân Kỷ Hợi

Năm 2019, huyện Quỳ Hợp sẽ tiếp tục phấn đấu trồng từ 1.500ha  đến 2.000ha rừng, chăm sóc khoanh nuôi bảo vệ diện tích rừng hiện có và khai thác rừng trồng theo chu kỳ và tiếp tục trồng lại theo kế hoạch đề ra.

TRONG CAY3

Các đồng chí lãnh đạo huyện...

TRONG CAY2
 
TRONG CAY6
 
TRONG CAY5
 
TRONG CAY4
 
TRONG CAY1 3


và các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiến hành trồng cây xanh

Ngay sau lễ phát động các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ và nhân dân huyện Quỳ Hợp đã tiến hành trồng các  loại cây phân tán xung quanh khu vực Đền thờ Tạo Nọi tại Bản Mường Ham xã Châu Cường, khởi đầu cho phong trào trồng rừng năm Kỷ Hợi của huyện Quỳ Hợp.

TRONG CAY4


Các đồng chí lãnh đạo huyện và Hạt kiểm lâm tham gia
trồng cây xanh tại khuân viên nghĩa trang liệt sỹ huyện nhà

Trước đó các đồng chí lãnh đạo huyện và Hạt kiểm lâm Quỳ Hợp đã tiến hành trồng 4 cây cổ thụ tại khuân viên nghĩa trang liệt sỹ huyện Quỳ Hợp.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập128
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm125
  • Hôm nay3,830
  • Tháng hiện tại55,662
  • Tổng lượt truy cập18,546,603
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây